Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ford lên kế hoạch ra mắt phiên bản chạy điện của Ranger

Maverick Lightning và Ranger Lightning được dự đoán là tên gọi những chiếc bán tải điện mới của Ford.

Theo Carbuzz, Ford đã nộp đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) để đăng ký thương hiệu cho Ranger Lightning và Maverick Lightning.

Động thái này như một sự xác nhận rằng Ranger và Maverick sẽ có phiên bản thuần điện trong tương lai.

ranger lightning la ban tai chay dien moi cua ford anh 1

Ford đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Ranger Lightning đến Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu.

Carbuzz đánh giá Ford sẽ sử dụng hậu tố Lightning trong tất cả mẫu xe điện của mình sau thành công vang dội mà F-150 Lightning tạo dựng trước đó.

Trang tin này nhận định biến thể chạy điện của các mẫu xe trên đã được đưa vào nghiên cứu từ lâu, nhưng đây mới là động thái xác nhận chính thức đầu tiên mà Ford thực hiện.

Tháng 6 năm ngoái, CEO Jim Farley từng úp mở về một phiên bản Maverick chạy điện. Sau hơn một năm, những gì ông nói dường như đang được hiện thực hóa.

“Tôi đang có những hình dung về gia phả Maverick trong tương lai, trong đó chắc chắn có một mẫu xe chạy điện”, CEO của Ford tiết lộ với tờ The New York Times.

ranger lightning la ban tai chay dien moi cua ford anh 2

Cùng với Ranger, Maverick được cho là mẫu bán tải tiếp theo được Ford điện hóa hoàn toàn. Ảnh: Ford.

Tại sự kiện ra mắt F-150 Lightning hồi đầu năm, Jim Farley từng khiến mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên của Ford suýt bị lu mờ khi nhắc về cuộc thử nghiệm trên chiếc bán tải điện “khác với F-150” đang được triển khai.

“Chúng tôi muốn đi đầu trong phân khúc xe bán tải điện”, CEO của Ford nhấn mạnh tại sự kiện.

Carbuzz đánh giá đây rất có thể là một phiên bản Ford Ranger chạy điện hoàn toàn mới. Cả Ford và Volkswagen đều đã lên kế hoạch trình làng phiên bản chạy điện của Ranger cùng Amarok vào năm 2025.

Mặc dù cộng đồng đang ngóng chờ một chiếc Ford Ranger điện hóa hoàn toàn được cho ra mắt sớm hơn, vẫn có khả năng mẫu Ranger Lightning được đăng ký thương hiệu chỉ là một biến thể hybrid mà Ford từng đề cập trước đây.

Tuy vậy, dựa trên thực tế rằng Maverick đang tồn tại dưới dạng hybrid, Carbuzz vẫn giữ quan điểm rằng bất kỳ sản phẩm nào của Ford được gắn hậu tố Lightning sẽ là một mẫu xe thuần điện.

Thời điểm ra mắt các mẫu Ranger và Maverick chạy điện chưa được xác định chắc chắn. Tuy vậy, Carbuzz tin rằng Ford gần như sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình điện hóa những chiếc bán tải của mình.

ranger lightning la ban tai chay dien moi cua ford anh 3

Ford F-150 Lightning đã có hơn 200.000 đơn đặt hàng kể từ khi được ra mắt. Ảnh: Ford.

Đối chiếu với những gì F-150 Lightning đang làm được, Ranger Lightning và Maverick Lightning được tin tưởng sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường.

Trước đó, Ford từng đăng ký thương hiệu cho cái tên Ranger Thunder tại thị trường Mỹ. Tuy vậy, trong quá khứ, hãng xe Mỹ cũng từng cung cấp Ranger Thunder như một phiên bản đặc biệt cho khách hàng ở châu Âu, Nam Phi và Đông Nam Á.

Ford đang phục hồi tốt trên sân nhà

Nhu cầu tăng cao cộng với các đơn hàng đã cọc và các mẫu xe điện mới ra mắt đang giúp hãng xe Mỹ đạt mức doanh số tốt.

Phúc Hậu

Theo Carbuzz

Bạn có thể quan tâm