Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ford Fusion Hybrid 2010 siêu tiết kiệm

Trong cuộc thử nghiệm sức bền kéo dài 43 giờ, chiếc xế Ford Fusion 2010 được giao nhiệm vụ hoàn thành hành trình 1000 dặm (1.609 km) chỉ với một bình xăng.

Ford Fusion Hybrid 2010 siêu tiết kiệm

Trong cuộc thử nghiệm sức bền kéo dài 43 giờ, chiếc xế Ford Fusion 2010 được giao nhiệm vụ hoàn thành hành trình 1000 dặm (1.609 km) chỉ với một bình xăng.

Hôm thứ hai tuần rồi, công ty có trụ sở đặt tại Dearborn công bố nhóm Ford Fusion Hybrid 2010 đã đạt được mục tiêu nói trên mà chỉ tiêu tốn 2/3 lượng xăng ban đầu.

Dẫn đầu nhóm là tay lái Nascar Carl Edwards. Ngoài ra còn có kỷ lục gia về tối ưu hóa hiệu suất nhiên liệu Wayne Gerdes và một vài kỹ sư thiết kế Ford hybrid. Hành trình thử thách dài 1000 dặm bắt đầu từ 8h15 sáng chủ nhật ngày 25/04. Địa điểm xuất phát và đích lần lượt là Mount Vernon và thủ đô Washington.

Hành trình vốn đã được hoàn thành vào thứ hai, tuy nhiên Edwards còn đi thêm 445,7 dặm nữa để tận dụng hết 1/3 bình xăng còn lại. Ngoài những lợi ích hiển nhiên về quảng cáo, hành trình dài 69 giờ này còn gây quỹ cho Viện Nghiên cứu Bệnh tiểu đường Juvenile.

Những khách hàng “ruột” của hãng Ford hẳn sẽ rất hài lòng khi biết rằng Fusion Hybrid, “nhân vật chính” trong nhiệm vụ chỉ là một phiên bản thông thường. Vì vậy, hoàn toàn không có sự gian lận trong hành trình thử nghiệm vừa qua. Trên thực tế, Fusion Hybrid có thể chạy hết quãng đường dài 34 km mà chỉ ngốn 1 lít nhiên liệu.

Hãng Ford còn chia sẻ một số thủ thuật giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Ví dụ như chạy chậm dần và duy trì áp suất van tiết lưu cân bằng. Tăng tốc từ từ và phanh nhẹ nhàng. Khi dừng đèn đỏ nên để xe chạy theo quán tính sau đó tắt máy để tránh lãng phí nhiên liệu và mòn phanh. Cắt giảm tối đa tần suất sử dụng máy sưởi và điều hòa nhằm giảm tải cho động cơ.

Minh Tuyết

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Autos

Bạn có thể quan tâm