Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford F-150 Lightning có thể cấp điện cho một căn nhà trong 3 ngày

Với gói pin nâng cấp, Ford F-150 Lightning có thể trở thành trạm phát đủ sức cung cấp điện cho một hộ gia đình trong 3 ngày liên tục.

Ford F-150 Lightning trở thành trạm phát điện gia đình Mẫu Ford F-150 Lightning có thể trở thành trạm phát điện, đủ sức cung cấp điện cho một hộ gia đình trong liên tục 3 ngày.

Ford đã bắt đầu nhận đặt hàng mẫu bán tải điện F-150 Lightning, lô xe đầu tiên sẽ được giao trong mùa xuân này. Phiên bản Pro tiêu chuẩn có giá niêm yết dưới 40.000 USD, nếu trang bị gói pin lớn hơn với tầm hoạt động 482,8 km, xe có giá ít nhất 72.474 USD.

Trong khi đó nếu tùy chọn gói pin mở rộng, chiếc xe có thể cung cấp tiện cho một ngôi nhà trong tối đa 3 ngày nhờ tính năng Ford Intelligent Backup Power mới.

Hãng xe Mỹ đã hợp tác với Sunrun, một công ty năng lượng mặt trời lớn nhất nước Mỹ để biến chiếc bán tải điện thành một trạm điện di động cho ngôi nhà của bạn.

F-150 Lightning là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc bán tải có gói pin 131 kWh, có thể cung cấp năng lượng lên tới 9,6 kW. Với mức tiêu thụ điện trung bình của mỗi hộ gia đình ở Mỹ là 30 kWh mỗi ngày, mẫu xe này hoàn toàn đủ sức cung cấp điện cho một nhà trong liên tục 3 ngày hoặc lâu nhất là 10 ngày khi được sử dụng cùng với năng lượng mặt trời.

Ford F-150 Lightning tro thanh tram phat dien gia dung anh 1

Ford F-150 Lightning có thể cung cấp điện cho một hộ gia đình từ 3 đến 10 ngày.

Để sử dụng Ford F-150 Lightning như một trạm phát điện, người dùng cần cài đặt hệ thống tích hợp tại nhà của Sunrun, cho phép mẫu bán tải lưu trữ và cung cấp điện theo nhiều cách khác nhau.

Hệ thống bao gồm một bộ nguồn biến tần và một pin khởi động với công tắc chuyển đổi, cho phép tạo ra dòng điện 2 chiều. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các tùy chọn năng lượng mặt trời gia đình và lắp đặt bộ sạc gia đình cho F-150 Lightning.

"F-150 Lightning mang đến những cải tiến cho người dùng, bao gồm khả năng cung cấp điện cho gia đình khi cần thiết. Việc hợp tác với Sunrun nhằm tận dụng kiến thức chuyên môn của họ để mang năng lượng mặt trời đến gần với người dùng, giúp biến chiếc bán tải thành nguồn dự trữ năng lượng và thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới điện ít carbon hơn", Matt Stover, Giám đốc dịch vụ năng lượng và sạc của Ford giải thích.

Ford hứa hẹn sẽ giới thiệu các tính năng bổ sung cho chiếc bán tải điện đầu tiên của mình. Những điều này sẽ giúp khách hàng giảm áp lực trong thời gian sử dụng điện cao điểm và góp phần giảm hóa đơn tiền điện.

Ford dự định đầu tư thêm 20 tỷ USD để chuyển đổi sang hãng xe điện

Đây là một phần kế hoạch chuyển đổi sang hãng xe thuần điện trong 5-10 năm tới của Ford.

Loạt xe điện gầm cao xuất hiện tại Việt Nam dịp cận Tết

Đầu năm 2022, thị trường ôtô Việt Nam đón nhận nhiều mẫu xe điện đáng chú ý mang thương hiệu Hongqi, Ford và VinFast.

Porsche Taycan lập kỷ lục đi xuyên nước Mỹ với hơn 2 giờ sạc điện

Người đàn ông tên Wayne Gerdes đã lập kỷ lục Guinness khi lái chiếc Porsche Taycan từ Los Angeles đến New York và chỉ mất thời gian sạc gần 2 giờ 30 phút.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Motor1

Bạn có thể quan tâm