Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford F-150 bị triệu hồi vì lỗi cần gạt nước kính chắn gió

Mô-tơ gạt nước kính chắn gió có thể bị lỗi và ngừng hoạt động trên những chiếc Ford F-150 thuộc diện triệu hồi.

Theo thông báo của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), mô-tơ gạt nước kính chắn gió trên những chiếc Ford F-150 nằm trong diện triệu hồi lần này có thể bị lỗi và ngừng hoạt động. Hãng xe Mỹ cho biết nguyên nhân nằm ở chất lượng lắp ráp các linh kiện trên mô-tơ gạt nước kính chắn gió nói trên.

Những chiếc Ford F-150 nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ ​​ngày 23/3/2021 đến ngày 8/8/2022 với số lượng lên đến 453.650 chiếc. Tuy nhiên, những chiếc F-150 được sản xuất tại Nhà máy Xe tải Dearborn từ ngày 3/5/2021 đến ngày 10/9/2021 không nằm trong diện triệu hồi lần này vì được lắp ráp mô-tơ gạt nước khác do tình trạng thiếu chip vào thời điểm đó.

Ford sẽ bắt đầu thông báo cho cả đại lý và chủ sở hữu của các chiếc xe bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian từ ngày 3/1 đến ngày 6/1. Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn mang xe đến đại lý Ford hoặc Lincoln để được thay thế mô-tơ gạt nước miễn phí. Ford cũng sẽ bồi thường cho những chủ sở hữu đã chi trả tiền trước đó để khắc phục sự cố.

Để giải quyết vấn đề, các kỹ thuật viên chỉ cần tháo mô-tơ gạt nước cũ và thay bằng mô-tơ mới được sản xuất sau ngày 1/8 năm nay.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Chi tiết Toyota Innova 2023 - thiết kế kiểu dáng SUV, thêm bản hybrid

Toyota Innova thế hệ mới đã có những thay đổi đáng kể với thiết kế đậm chất SUV, đi kèm việc có thêm phiên bản hybrid.

Lexus RX 2023 được nâng cấp gói ngoại thất thể thao TRD

Gói nâng cấp này mang đến chiếc Lexus RX 2023 nhiều chi tiết mới cho những khách hàng yêu thích sự hầm hố và thể thao.

Xe chạy năng lượng hydro ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2022

Từng được giới thiệu vào tháng 8/2020, đây là lần đầu tiên mẫu xe chạy bằng năng lượng hydro được giới thiệu đến công chúng.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm