Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford Explorer bất ngờ tăng giá 75 triệu sau Tết

Mẫu SUV cao cấp Ford Explorer vừa được tăng giá bán niêm yết lên 2,268 tỷ đồng, cao hơn 75 triệu đồng so với mức giá trước Tết.

Trong khi nhiều mẫu xe giảm nhiệt vào thời điểm sau Tết, giảm giá và tình trạng "bia kèm lạc" cũng giảm dần, thì Ford Explorer vừa tăng giá bán.

Mẫu SUV cao cấp Ford Explorer vừa được điều chỉnh giá niêm yết, cụ thể là tăng thêm 75 triệu đồng so với giá cũ. Giá bán hiện tại của mẫu xe này là 2,268 tỷ đồng. Thời điểm trước Tết, Ford Explorer có giá niêm yết 2,193 tỷ đồng.

Ford Explorer tang gia ban sau Tet anh 1
Ford công bố giá bán mới của mẫu Explorer trên trang chủ của Ford Việt Nam. 

Đây không phải lần đầu tiên mẫu xe này tăng giá bán, trước đây Ford Explorer cũng tăng giá từ 2,180 tỷ đồng lên 2,193 tỷ đồng. Mức giá niêm yết mới do Ford Việt Nam công bố đã bao gồm VAT và đã báo cáo cơ quan thuế làm căn cứ tính các loại phí liên quan.

Tại Việt Nam, Ford Explorer là đối thủ cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado. Cả hai mẫu SUV đều có gói phụ kiện đắt đỏ và được bán chênh giá khá cao từ 200-300 triệu đồng. 

Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam với duy nhất một phiên bản Limited. Xe trang bị động cơ 2,3 lít EcoBoost, cho công suất 273 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 2 cầu. Đây là bản nâng cấp facelift của thế hệ thứ 5.

Ford Explorer tang gia ban sau Tet anh 2
Thế hệ thứ 6 Ford Explorer 2020 vừa được ra mắt vào tháng 1/2019. Ảnh: Carscoops.

Thế hệ Ford Explorer 2020 cũng vừa được cho ra mắt tại Triển lãm ôtô Detroit hồi tháng 1. Chiếc xe mới được lột xác toàn diện so với thế hệ thứ 5 đang bán ở Việt Nam.

Phiên bản động cơ 2,3 lít EcoBoost cũng tăng công suất lên 300 mã lực. Phiên bản này đi kèm hộp số tự động 10 cấp thế hệ mới.

Về lý do mẫu Explorer tăng giá ngay sau Tết, Ford Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh giá bán đối với Ford Explorer do điều kiện kinh doanh thay đổi, và mức giá trên được áp dụng từ ngày 1/2/2019.

Ford bị tố 'ăn cắp' bằng sáng chế động cơ

Ford đã bị cáo buộc "ăn cắp" bằng sáng chế công nghệ kết hợp phun nhiên liệu gián tiếp và trực tiếp của các giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).


Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô