Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Forbes: Trump xếp sau Putin ở danh sách người quyền lực nhất

Tổng thống Nga năm thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách những người quyền lực nhất thế giới của Forbes, ông Trump xếp liền ngay sau đó còn Tổng thống Mỹ đương nhiệm Obama ở vị trí 48.

Tổng thống Putin mặc đồ lặn lên lịch 2017 ở Nga Cuốn lịch để bàn tập hợp những bức ảnh hiếm về Tổng thống Putin, chụp lúc ông ôm mèo, cưỡi ngựa, lặn biển hay đi bộ xuyên rừng... được phát hành hồi giữa tháng 10 tại Nga.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 1
Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng thường niên những nhân vật quyền lực nhất thế giới. Theo đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục dẫn đầu danh sách này. “Từ các vấn đề nội chính đến tình hình Syria và cả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Nga đều đạt được những điều ông mong muốn”, Forbes đánh giá về ông Putin.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 2
Cú nhảy xa nhất trong danh sách thuộc về Tổng thống đắc cử Donald Trump. Từ vị trí thứ 72 năm ngoái, ông vươn thẳng lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của Forbes sau chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử Mỹ. Mới đây, tạp chí Time cũng vừa bình chọn Trump là nhân vật của năm.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 3
Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama rớt hạng mạnh nhất, chuyển từ vị trí thứ 2 của năm 2015 xuống vị trí 48 trong danh sách năm nay.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 4
Người quyền lực thứ 3 thế giới được Forbes vinh danh là bà Angela Merkel, thủ tướng Đức. Trước đó, nhà lãnh đạo nền kinh tế trụ cột của châu Âu cũng được Forbes xếp hạng là người phụ nữ quyền lực nhất.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 5
Người quyền lực thứ 4 thế giới là nhà lãnh đạo của quốc gia đông dân nhất hành tinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 6
Giáo hoàng Francis là người quyền lực thứ 5 thế giới. Ông thể hiện sự ảnh hưởng to lớn đến hơn 1 tỷ tín đồ Công giáo toàn cầu.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 7
Người phụ nữ thứ hai lọt vào top 10 người quyền lực nhất hành tinh năm 2016 là bà Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Bà cũng là phụ nữ đầu tiên trở thành lãnh đạo cao nhất tại FED.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 8
Tổng giám đốc Microsoft Bill Gates là doanh nhân đầu tiên xuất hiện trong top 10. Một trong những tiêu chí đánh giá của Forbes là lượng vốn mà các nhân vật kiểm soát trong tay, dù là nguyên thủ hay giám đốc doanh nghiệp.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 9
Tổng giám đốc Google Larry Page xếp vị trí thứ 8 trong danh sách.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 10
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi của Ấn Độ được xếp vị trí thứ 9.
Putin quyen luc nhat the gioi anh 11
Theo Forbes, bảng xếp hạng mà họ thực hiện phản ánh các tiêu chí đánh giá của riêng tạp chí này. Do vậy, nhiều tranh luận phát sinh xung quanh thứ hạng của các nhân vật. Một trong những câu hỏi gây tranh cãi là nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg có xứng đáng hơn tổng giám đốc Apple Tim Cook để lọt vào top 10 người quyền lực nhất?
Putin khoe cơ thể khỏe mạnh trong phòng gym Tổng thống Nga Putin khoe cơ thể khỏe mạnh, động tác nhanh nhẹn ở tuổi ngoài 60 khi tập thể hình cùng Thủ tướng Medvedev.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với ông Donald Trump

Ngày 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trùm dầu mỏ Tillerson: Nhân tố bất ngờ trong nội các Trump

Xuất thân là nhà điều hành của một tập đoàn lớn, việc ông Rex Tillerson ngồi ghế ngoại trưởng Mỹ đã và đang khiến nhiều người đặt câu hỏi về vị CEO này.


Minh Anh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Đức Thế giới