Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Flycam, cột điện xuất hiện trong phim cổ trang

"Sơn hà lệnh" là tác phẩm cổ trang đang thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy được đánh giá cao về chất lượng, phim vẫn có những lỗi hậu kỳ.

Son ha lenh anh 1

Ngày 9/3, Sohu đưa tin bộ phim Sơn hà lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên nhai khách của tác giả Priest có lượng khán giả theo dõi đông đảo tại Trung Quốc. Phim đạt 8,6/10 điểm chất lượng trên trang đánh giá Douban. Khán giả đánh giá Sơn hà lệnh có những cảnh hành động võ thuật mãn nhãn, đậm chất kiếm hiệp xưa. Phần kỹ xảo được xử lý tốt và chân thực, ít sử dụng phông xanh.

Son ha lenh anh 2

Tuy nhiên, phim vẫn mắc những lỗi nhỏ như việc để lọt flycam vào khung hình. Trong bức ảnh ở trên, một diễn viên phụ đóng vai người qua đường mặc đồ cổ trang nhưng sử dụng điện thoại. Màn hình điện thoại sáng khiến khán giả nhận ra sai sót dễ dàng.

Son ha lenh anh 3

Trong cảnh quay khác của Sơn hà lệnh, khán giả tinh ý nhận ra những cây cột điện được dựng trên đỉnh núi phía xa. Những vật phẩm hiện đại lọt vào khung hình phim cổ trang là lỗi dễ bắt gặp nhất.

Son ha lenh anh 4

Ngoài ra, phim còn lộ mặt diễn viên đóng thế. Trong ảnh, một nghệ sĩ hành động đang diễn thay nữ diễn viên trẻ Châu Dã trong cảnh quay xoay vòng trên không.

Son ha lenh anh 5

Lỗi logic xuất hiện ngay trong tập 1 của Sơn hà lệnh. Thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn đóng) giết Lý đại nhân và máu văng ra xung quanh. Tuy nhiên, tới cảnh sau, phần cổ và vạt áo của Lý đại nhân vẫn sạch sẽ.

Son ha lenh anh 6

Nhân vật bị xích nhưng chiếc khóa quá rộng không đem lại cảm giác chân thực trong Sơn hà lệnh.

Son ha lenh anh 7

Trong Hữu Phỉ, bộ phim mắc nhiều lỗi kỹ xảo bị khán giả chê bai như lộ dây cáp sau lưng diễn viên, đạo cụ quá rộng so với bàn tay của Vương Nhất Bác.

Son ha lenh anh 8

Một cảnh bắn cung kém chân thật của diễn viên phụ trong phim Thượng dương phú. Tác phẩm truyền hình đầu tiên của Chương Tử Di thất bại thảm hại cả về danh tiếng lẫn lượng người xem. Diễn xuất của đại hoa đán Trung Quốc cũng bị chê bai. Khán giả khó chịu khi cô đóng thiếu nữ lúc 38 tuổi.

Son ha lenh anh 9

Cảnh rơi xuống vực trong Phong khởi nghê thường (tên khác Đại Đường minh nguyệt) bị chê giả. Trong cảnh quay Bùi Hành Kiệm (Hứa Ngụy Châu đóng) và thái tử chạy trốn sự truy sát của Tào vương trong tập 17, họ cùng đường phải nhảy xuống vực. Bối cảnh vực thẳm được tạo bằng phông xanh nên nhìn không tự nhiên. Nhảy xuống nhưng tóc, quần áo và biểu cảm của diễn viên gần như không có gì thay đổi. Khán giả cũng nhận xét động tác cưỡi ngựa của Bùi Hành Kiệm nhìn giả, ai cũng có thể nhận ra là đang sử dụng đạo cụ thay vì dùng ngựa thật.

Son ha lenh anh 10

Một lỗi về đạo cụ trong phim Cẩm y chi hạ. Chiếc khăn mất hết vết máu chỉ sau một giây.

Cung Tuấn và Trương Triết Hạn được săn đón sau ‘Sơn hà lệnh’

“Sơn hà lệnh” hiện là bộ phim truyền hình thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc. Phim có hai nam diễn viên trẻ tuổi Cung Tuấn và Trương Triết Hạn đóng chính.

An Chi

Bạn có thể quan tâm