Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Flores thắng tiếp đối thủ hơn mình 20 tuổi

Trận giao đấu thứ hai của chuẩn võ sư Pierre Francois Flores tại Hà Nội đã kết thúc với phần thắng dành cho môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh.

Video Flores thắng trận thứ 2 liên tiếp trước võ sư Việt Nam Trận giao đấu giữa Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh và võ sư Trần Lê Hoài Linh kết thúc trong khoảng thời gian 2 phút 12 giây, với phần thắng nghiêng về võ sư Canada.

Flores (41 tuổi, nặng 91 kg) liên tục khiến làng võ phải "chạy theo mình". Một ngày sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu phái Đoàn Long Karate-do, chuẩn võ sư sinh sống tại Canada tiếp tục giao lưu võ học với Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh (59 tuổi, nặng 65 kg) chiều 13/7. Ban đầu, thông tin trận giao đấu sẽ diễn ra ngày 14/7.

So với trận đấu trước, luật lệ đã được hai bên giao kèo rõ ràng, cụ thể không được sử dụng quyền cước và khi một trong hai đối thủ té sàn thì trận đấu dừng lại. Ngoài ra, môn đệ hai bên sẽ đóng vai trọng tài.

Flores thang tiep doi thu hon minh 20 tuoi anh 1
Flores thắng tiếp môn đồ Vịnh Xuân tại Hà Nội.

Và sau hơn 2 phút thi đấu, chuẩn võ sư Flores giành chiến thắng, trong đó võ sư Trần Lê Hoài Linh bị té 2 lần. Cũng giống trận gặp võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh đều thể hiện sự thân tình sau đó, họ cùng nhau giao lưu một bữa tiệc nhỏ tại địa điểm thi đấu, vốn không được tiết lộ.

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư huyền thoại Trần Thúc Tiển (1911-1980), một trong những đại đệ tử của Nguyễn Tế Công tổ sư Vịnh Xuân quyền Việt Nam.

Lịch trình sắp tới của chuẩn võ sư Flores chưa được tiết lộ. Khi trả lời Zing.vn, ông cho biết muốn giao đấu với Tuấn "hạc" và võ sư Đinh Trọng Thủy. Chưa hết, ông có nhắc tới một võ sư khác. Nhưng ngược lại, Flores cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ về lại Canada ngay trong hôm nay, hoặc trở lại TP.HCM.

Trước đó, ông cũng khẳng định một trong những mục tiêu chính trong lần sang Việt Nam là kiểm chứng công phu "truyền điện" của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Trao đổi với Zing.vn, Flores rất quả quyết về nhiệm vụ đi tìm sáng tỏ sau những công phu được ông cho rằng bịp bợm mà Chưởng môn Kiệt thể hiện.

Flores đánh gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh Không mất quá nhiều thời gian, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores (91 kg) đã dễ dàng hạ võ sư Đoàn Bảo Châu (62 kg).

Pierre Francois Flores (41 tuổi) ban đầu muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó.

Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân chiều 12/7. Đoàn Bảo Châu là một người rất đa tài, thích phiêu lưu. Ngoài đam mê võ học, ông còn có thú vui viết lách và nhiếp ảnh.

Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Flores muốn giao lưu võ học với thầy trò Tuấn 'hạc'

Trả lời Zing.vn, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores muốn giao lưu võ học với Tuấn "Hạc" và sư phụ của anh, võ sư Đinh Trọng Thủy.

Tuấn 'hạc' từng đánh bại Flores đã bỏ võ thuật để lái taxi

Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu chiều 12/7, Flores muốn tìm lại võ sư Việt Nam từng đánh bại mình 8 năm trước là Tuấn ''hạc'' để giao lưu võ thuật và so tài cao thấp.


Video Flores bị Tuấn 'hạc' hạ gục cách đây 8 năm Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Pierre Francois Flores muốn tái đấu với Tuấn ''hạc'' - người từng đánh bại võ sư Canada cách đây 8 năm.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm