Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Flores nhờ Đoàn Bảo Châu gửi thông điệp từ chối giao đấu

Trước việc liên tiếp bị các võ sư Việt Nam khiêu chiến, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã lên tiếng.

Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh không trả lời trực tiếp mà nhờ võ sư Đoàn Long Karate-do Đoàn Bảo Châu chuyển thông điệp đến cộng đồng võ thuật.

Trên Facebook của mình, võ sư Đoàn Bảo Châu viết: "Võ sư Pierre Francois Flores nhờ tôi chuyển thông điệp với cộng đồng yêu thích võ thuật ở Việt Nam là mục đích chính của chuyến đi này của ông là làm rõ công phu khí công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chứ không có ý định thách đấu và nhận lời giao đấu với tất cả mọi người". 

Lien tiep bi khieu chien,  Flores nho Doan Bao Chau chuyen thong diep anh 1
Chuẩn võ sư Flores đã tới TP.HCM. Ảnh: Quang Liêm.

"Võ sư Flores cũng băn khoăn về cú đá cuối cùng. Tôi bảo không nên băn khoăn, chính tôi ngay sau trận đấu đã trả lời báo chí là cú đá ấy hoàn toàn là do quán tính của trận đấu chứ không phải do ác ý", võ sư Đoàn Bảo Châu giải thích. 

Trước đó, chuẩn võ sư Flores cũng khẳng định với Zing.vn mục tiêu ông đến Việt Nam không phải để giao chiến, hay phá rối ai. Ông cho biết: "Tôi xin nói rõ, bản thân chỉ có một lời thách đấu, đó là với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì tôi nghĩ võ công "truyền điện" của ông ấy chẳng khác nào trò lừa bịp".

Chuẩn võ sư 41 tuổi rất bối rối vì truyền thông đang đưa vụ việc đi sai chiều hướng. Đâu đó cho rằng ông đang gây náo loạn làng võ và sử dụng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi.

Flores chưa gặp trực tiếp Tuấn 'hạc'

Theo chuẩn võ sư Pierre Francois Flores, Tuấn "hạc" là một trong những đối thủ ông rất muốn so tài tại Hà Nội. Năm 2009, chuẩn võ sư sinh sống tại Canada từng để thua cao thủ này.

Kể thêm với Zing.vn, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh rất hy vọng làng võ thuật Việt Nam sẽ hiểu và thông cảm cho ông. "Tôi nhận được rất nhiều lời thách đấu. Mọi người dường như hiểu sai tính chất của việc tôi sang Việt Nam. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tôi".

Chuẩn võ sư Flores đã có mặt tại TP.HCM vào khuya 14/7. Dự kiến ông sẽ đến gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo trong thời gian ngắn tới.

Tại Hà Nội, chuẩn võ sư Flores đã có hai trận giao lưu võ thuật với Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Một số tin đồn cho biết sau khi gặp Chưởng môn Kiệt để kiểm chứng võ công "phát điện", môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh sẽ trở lại Hà Nội để giao lưu võ học với Tuấn "hạc".

Nguyễn Quang Vĩ và Huỳnh Văn Dũng là hai võ sĩ mới nhất ở môn kick-boxing thách đấu Flores. Huỳnh Văn Dũng có biệt danh là "Dũng Bình Dương", từng 7 năm liền vô địch Quốc gia Kickboxing, HCĐ SEA Games 27 và HCB Thế giới giải Muay Kingcup Thái Lan. 

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Thể thao