Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Flores muốn giao lưu võ học với thầy trò Tuấn 'hạc'

Trả lời Zing.vn, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores muốn giao lưu võ học với Tuấn "Hạc" và sư phụ của anh, võ sư Đinh Trọng Thủy.

Hôm qua (12/7), chuẩn võ sư Flores đã có cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Long Karate-do Đoàn Bảo Châu. Chỉ trong chưa đầy 1 phút, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh đã đánh bại được Đoàn Bảo Châu, có thể hình thấp bé hơn Flores rất nhiều.

Sau trận đấu, Flores thể hiện tinh thần thượng võ, anh tận tình thăm hỏi võ sư Đoàn Bảo Châu. Ông nói với Zing.vn: "Trong chuyến đi ngắn tới Hà Nội, tôi đã có cơ hội gặp gỡ các đại võ sư và võ sư Đoàn Bảo Châu. Ông ấy đã cho thấy tinh thần dũng cảm rất đáng ngưỡng mộ, đây là một trong những giá trị nhân văn tồn tại trong võ thuật từ xa xưa".

Flores đánh gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh Không mất quá nhiều thời gian, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores (91 kg) đã dễ dàng hạ võ sư Đoàn Bảo Châu (62 kg).

Sau đó, thông qua Facebook, chuẩn võ sư Flores cũng chia sẻ những hình ảnh và cảm xúc sau cuộc giao lưu võ học với võ sư Đoàn Bảo Châu. Ông dùng nhiều lời rất tôn trọng cho vị võ sư thuộc hệ phái Đoàn Long Karate-do. 

"Tôi thật sự ấn tượng bởi thái độ cao quý, cũng như dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu, đây là hai đức tính vượt trội hơn những người tập võ nào tôi từng gặp qua", chuẩn võ sư Flores viết.

Khi được Zing.vn đặt câu hỏi sẽ tiếp tục giao đấu với ai tại Hà Nội trong thời gian tới, Flores tiết lộ hai nhân vật: Tuấn "Hạc" và võ sư Đinh Trọng Thủy. Ở đây, Tuấn "Hạc" là người từng đánh bại Flores vào năm 2009. Khi đó, võ sư Đinh Trọng Thủy cũng có mặt và Tuấn "Hạc" là học trò của ông.

Video Flores bị Tuấn 'hạc' hạ gục cách đây 8 năm Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Pierre Francois Flores muốn tái đấu với Tuấn ''hạc'' - người từng đánh bại võ sư Canada cách đây 8 năm.

"Lúc này, tôi muốn mời Tuấn "Hạc" giao lưu võ học trong tinh thần hòa nhã. Còn nếu vì lý do nào đó anh ta không thể giao đấu, tôi sẽ rất vinh dự được giao lưu võ học một cách thân thiện với võ sư Đinh Trọng Thủy. Tôi có thể tới võ đường của Đinh Trọng Thủy, hoặc bất kỳ địa điểm nào ông ấy muốn để trao đổi võ học Vịnh Xuân truyền thống", Flores trả lời Zing.vn.

Tiếp theo, chuẩn võ sư đang sinh sống tại Canada còn kể thêm võ sư Đinh Trọng Thủy từng hai lần từ chối lời mời giao đấu của ông. Tuy nhiên, Flores rất tin tưởng võ sư Đinh Trọng Thủy sẽ cân nhắc lại lời đề nghị giao lưu võ học trong hòa nhã tới đây.

"Tôi và Đinh Trọng Thủy có thể cho mọi người thấy những môn đồ Vịnh Xuân tập luyện thế nào", Flores cho biết.

Sau khi Flores hạ võ sư Đoàn Bảo Châu, làng võ cũng dậy sóng khi đâu đó râm ran một số cao thủ khác muốn thách đấu với chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh. Cá nhân Flores cũng thừa nhận đã nhận ít nhất 20 lời mời giao đấu tại Việt Nam.

Lo dien doi thu Flores muon giao luu vo hoc tai Ha Noi anh 1
Võ sư Đinh Trọng Thủy hiện chưa đưa ra lời bình luận nào về Flores. Ảnh: FBNV.

"Như tôi từng nói, tôi chấp nhận lời giao đấu của võ sư Đoàn Bảo Châu. Thứ hai, tôi muốn trao đổi võ học với phái Vịnh Xuân tại Hà Nội, một số võ sư Vịnh Xuân khác và trận tái đấu (với Tuấn "Hạc"). Cuối cùng, tôi muốn kiểm chứng võ công phát điện của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, đó mới là nhiệm vụ chính của tôi. Tôi cũng không muốn đấu với tất cả mọi người", Flores khẳng định.

Pierre Francois Flores ban đầu muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó.

Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân chiều 12/7. Đoàn Bảo Châu là một người rất đa tài, thích phiêu lưu. Ngoài đam mê võ học, ông còn có thú vui viết lách và nhiếp ảnh.

Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.


Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Thể thao