Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

FLCHomes nộp hồ sơ niêm yết trên HNX

Thay vì sàn HOSE như kế hoạch ban đầu, doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái FLC của ông Trịnh Văn Quyết - FLCHomes đã nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc nhận được hồ sơ niêm yết chứng khoán của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHomes (FHH).

Theo đó, với vốn điều lệ 4.160 tỷ đồng, FLCHomes sẽ niêm yết 416 triệu cổ phiếu trên sàn HNX. Tuy nhiên, thời gian và thị giá phiên giao dịch đầu tiên chưa được thông tin.

Kỳ vọng trước đó của ban lãnh đạo công ty này là niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE thay vì HNX hoặc UPCOM. Cụ thể, tháng 11/2019, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo nhận lưu ký 416 triệu cổ phiếu của FLCHomes. Theo đó, doanh nghiệp dự kiến đăng ký giao dịch cổ phiếu FHH trên thị trường UPCOM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Tuy nhiên, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, sau đó cho biết cổ phiếu FHH sẽ niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 1 năm nay, không đăng ký giao dịch trên UPCOM.

FLCHomes nop ho so niem yet tren HNX anh 1

Ông Trịnh Văn Quyết từng kỳ vọng giá cổ phiếu FHH có thể đạt trên 100.000 đồng/cổ phiếu khi niêm yết. Ảnh: Hoàng Hà.

Đến cuối tháng 2, FLCHomes nộp đơn đăng ký niêm yết trên HOSE nhưng đến nay không có thông tin về việc giao dịch cổ phiếu trên sàn TP.HCM.

FLCHomes là một trong 2 doanh nghiệp mới nhất trong hệ sinh thái FLC của ông Trịnh Văn Quyết cùng với Bamboo Airways có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán. Đây cũng là hai doanh nghiệp mà ông chủ tập đoàn FLC kỳ vọng giá cổ phiếu khi niêm yết sẽ đạt 3 chữ số ngay trong năm 2020.

FLCHomes hiện có vốn điều lệ 4.160 tỷ, tiền thân là Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Giải trí Biscem, thành lập tháng 2/2016, với lĩnh vực kinh doanh ban đầu là vận hành hệ thống sân golf mang thương hiệu FLC.

Sau khi sáp nhập các công ty thành FLCHomes, doanh nghiệp này cho phép giao dịch cổ phiếu với mã FHH trên thị trường phi tập trung (OTC).

Trong năm gần nhất (2019), công ty bất động sản này ghi nhận 1.512 tỷ đồng doanh thu, tăng 70% so với năm liền trước. Lợi nhuận sau thuế công ty thu được cũng tăng gấp 56 lần, đạt 257 tỷ.

Trong năm nay, doanh nghiệp này đặt chỉ tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.500 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế sẽ giảm xuống còn 80 tỷ. Sau nửa đầu năm, công ty này ghi nhận 1.168 tỷ đồng doanh thu, tăng 101% so với cùng kỳ và thu về khoản lợi nhuận sau thuế gần 4 tỷ, trong khi cùng kỳ lỗ 14 tỷ đồng.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết thay chủ tịch

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đã bầu bà Bùi Hải Huyền lên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT thay thế bà Hương Trần Kiều Dung từ ngày 25/5.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh