Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

FLC trả trước 34 tỷ đồng cho Airbus để sắm máy bay

Theo báo cáo tài chính của FLC, tập đoàn này đã chi trả 34 tỷ đồng cho Airbus, nằm trong thương vụ mua 24 máy bay của hãng.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I của CTCP Tập đoàn FLC hoạch toán tới ngày 31/3 đã ghi nhận khoản trả trước cho người bán, là Công ty Airbus S.A.S, trị giá 34,2 tỷ đồng, tương đương 1,5 triệu USD.

Trước đó vào cuối tháng 3, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, đã ký biên bản ghi nhớ với đại diện Airbus đặt mua 24 máy bay A321neo phục vụ cho hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways.

Tổng giá trị hợp đồng giữa hai bên trị giá hơn 3 tỷ USD. 24 chiếc máy bay mà FLC đặt mua sẽ được Airbus chuyển giao trong giai đoạn 2022-2025. Như vậy, nếu đi vào hoạt động cuối năm 2018 như đã thông báo, Bamboo Airways nhiều khả năng sẽ phải sử dụng máy bay đi thuê.

bamboo airways mua may bay anh 1
Khoản chi trả cho người bán Airbus S.A.S trong báo cáo tài chính hợp nhất quý I của FLC. 

Tập đoàn này cho biết Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không Hybrid, giá nhỉnh hơn so với Vietjet Air nhưng chất lượng như Vietnam Airlines. Bamboo Airways cũng đã công bố bộ nhận diện thương hiệu, dàn nhân sự và kế hoạch cất cánh của hãng trong năm nay.

Các dòng máy bay A320 và A321 của Airbus đang là sự lựa chọn rất phổ biến của các hãng hàng không Việt, nhờ tầm hoạt động rộng, tiết kiệm nhiên liệu cũng như lượng ghế lớn.

Giữa năm 2017, Vietjet Air cũng đã ký kết thỏa thuận tài chính để mua mới 4 máy bay A321, sau khi đã ký hợp đồng mua 42 chiếc thuộc các dòng A320, A321 hồi năm 2014.

Máy bay của ông Trịnh Văn Quyết sẽ có giá vé đắt hơn Vietjet Air

Tập đoàn FLC cho biết Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không Hybrid, giá nhỉnh hơn so với Vietjet Air nhưng chất lượng như Vietnam Airlines.Ngô Minh - Hữu Huy

Bạn có thể quan tâm

FLC Trịnh Văn Quyết Kinh doanh