Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Flashmob DIFF 2018 mang hình ảnh giới trẻ Việt đến bạn bè quốc tế

Xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi flashmob “Nhịp bước thanh xuân” trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng sẽ đem đến màn trình diễn đầy bất ngờ đêm 30/6.

Đội trưởng Lê Nguyễn Phương Trâm đã có những trao đổi thẳng thắn trước ngày trình diễn.

- Cảm giác khi biết đội mình đạt giải nhất hẳn là vô cùng đặc biệt. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc ấy với khán giả được không?

- Khi nhận được thông báo, tôi đã chia sẻ ngay với cả đội và ai cũng bất ngờ. Tham gia một cuộc thi, ai cũng hy vọng chiến thắng và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Thật sự đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự một cuộc thi lớn như thế này và cũng chưa hề có kinh nghiệm nhiều trên những sân khấu tầm cỡ quốc tế. Vì thế vị trí quán quân khiến chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc.

Chúng tôi nghĩ thành công mà cuộc thi nhảy flashmob “Nhịp bước thanh xuân” mang lại không đơn thuần là những tiết mục đặc sắc đồng hành cùng lễ hội pháo hoa quốc tế mà hơn thế, cuộc thi đã mang hình ảnh giới trẻ Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

DIFF anh 1
Đội ĐH Kinh tế Đà Nẵng hứa hẹn mang đến mang trình diễn hấp dẫn đêm 30/6.

- Đêm chung kết DIFF 2018, đội bạn sẽ dành tặng khán giả pháo hoa tiết mục đặc biệt như thế nào?

- Những điệu nhảy năng động, tự tin trên nền nhạc của hai ca khúc “Đà Nẵng nàng tiên” và “Niềm tin chiến thắng” cũng là thông điệp mà đội ĐH Kinh tế Đà Nẵng muốn gửi tới khán giả và bạn trẻ khắp nơi.

Ngay lúc này đây, cả đội rất hồi hộp nhưng cũng rất háo hức mong tới đêm chung kết. Dù đã đứng trên sân khấu DIFF một lần nhưng lần thứ hai này lại là một sự thử thách lớn hơn. Chúng tôi đang cố gắng luyện tập thật kỹ về đội hình, sự đồng đều để mang đến màn trình diễn tốt nhất.

- Bài nhảy đêm 30/6 được các bạn sáng tạo trên nguồn cảm hứng đặc biệt như thế nào?

- Ngay từ những ngày đầu cuộc thi được khởi xướng, các thành viên trong nhóm đã bắt tay vào luyện tập, cùng nhau sáng tạo và thể hiện đam mê. Chúng tôi lấy cảm hứng từ chính lễ hội pháo hoa thường niên tổ chức tại Đà Nẵng.

Hầu hết thành viên trong đội đều là người gốc Đà Nẵng nên chúng tôi muốn lựa chọn các ca khúc mang tới cho khán giả hình ảnh một thành phố sông Hàn sôi động trong không khí lễ hội.

Trên tinh thần cuộc thi, chúng tôi cũng muốn dùng ca khúc “Niềm tin chiến thắng” để cổ vũ các đội dự thi pháo hoa quốc tế, đồng thời thể hiện ước muốn chiến thắng khi tham dự cuộc thi.

DIFF anh 2
Cả đội đang gấp rút tập luyện nhằm mang đến màn trình diễn hoàn hảo nhất.

- Vậy đâu sẽ là điểm nhấn ấn tượng nhất trong màn trình diễn của các bạn?

- Flashmob là vũ điệu của sự đồng đều, thể hiện tinh thần đồng đội. Vì vậy, tiết mục của chúng tôi sẽ tập trung vào những động tác mạnh mẽ, năng động thể hiện sự gắn kết trong các đội hình cũng như hình thành các tạo hình tháp đẹp mắt.

- Hành trình đến với flashmob của đội ĐH Kinh tế Đà Nẵng bắt đầu từ bao giờ, và các bạn đã tìm thấy tiếng nói chung như thế nào sau quá trình đó?

- Chúng tôi đến với flashmob cũng đã khá lâu, nhưng cùng nhau tập luyện với một đội hình đông như thế này thì đây là lần đầu tiên. Vì vậy thời gian đầu chúng tôi cũng khó để sắp xếp thời gian và tập luyện đông đủ.

Sau 3 tuần tập luyện cùng nhau, chúng tôi đã bắt nhịp hơn với nhịp điệu ca khúc, nhờ đó động tác trở nên dứt khoát và đồng đều hơn. Tuy nhiên, đêm diễn đầu tiên, chúng tôi vẫn còn nhiều sai sót, chưa hiểu ý nhau trong di chuyển đội hình trên sân khấu DIFF. Đêm chung kết này, chúng tôi sẽ cố gắng tạo sự phối hợp logic trong các tuyến di chuyển, hiểu ý nhau hơn để mang lại tiết mục hấp dẫn nhất.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch