Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Festival Hoa Đà Lạt: Phòng không 'cháy', dịch vụ ăn uống quá tải

Lượng du khách tới thành phố Đà Lạt vui chơi, giải trí dịp Festival Hoa lần thứ VII trong ngày thứ hai của lễ hội đã tăng mạnh.

Festival Hoa Da Lat anh 1
Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII (khai mạc ngày 23/12 và bế mạc ngày 27/12) hy vọng trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ đón trên 150.000 lượt khách tới TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, các khách sạn, nhà nghỉ ở Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân, Ba Tháng Hai, Nguyễn Chí Thanh… vẫn còn nhiều phòng trống. Trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phan Đình Phùng sáng nay giá phòng theo ghi nhận tăng so với ngày thường trung bình từ 30-60%. Số lượng nhà lưu trú homestay tại TP Đà Lạt khá nở rộ thời gian gần đây nên du khách đã dần chuyển dịch sang loại hình mới thay vì ở các khách sạn theo hình thức truyền thống. Áp lực nhà nghỉ đã giảm bớt phần nào.
Festival Hoa Da Lat anh 2
Một trong nhiều nhà nghỉ nằm ngay khu trung tâm Hòa Bình, đường Ba Tháng Hai (phường 1, Đà Lạt) treo biển còn trống phòng sáng ngày 24/12. Năm nay, tại các địa điểm cho thuê xe máy tham quan Đà Lạt tại các khách sạn hay ở các tuyến đường Hà Huy Tập, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu..., lượng xe phần lớn đã được du khách đặt từ trước đó. Giá thuê xe dịp này cũng tăng từ 80.000 - 100.000 đồng lên 120.000 - 160.000 đồng/xe/ngày.
Festival Hoa Da Lat anh 3
Các dịch vụ ăn uống phục vụ người dân dịp Festival Hoa cũng tăng giá nhẹ khoảng 20-50% so với ngày thường. Tại khu vực trung tâm Đà Lạt, nơi du khách tập trung xem không gian hoa bên hồ Xuân Hương, giá dịch vụ ăn uống thường cao hơn so với các quán nằm xa trung tâm. Tuy nhiên, nhiều nơi do khách tới khá đông nên không ít quán ăn uống cũng rơi vào tình trạng quá tải
Festival Hoa Da Lat anh 4
Đêm 23/12, lễ khai mạc Festival Hoa đã diễn ra. Nhiều người dân kéo về khu vực Quảng trường Lâm Viên đông nghẹt đã không còn chỗ để xe máy. Rất nhiều điểm giữ xe tự phát do một số người dân tự lập lên đã hét giá giữ xe trên trời: 30.000 đồng/xe máy, 300.000 đồng/xe tô tô. Trong ảnh, một điểm giữ xe tự phát lớn trên đường Yersin (phường 9) khu vực cầu sắt ngã ba Trần Quốc Toản – Yersin, ngay trước khu vực kiểm soát vé xem lễ hội. Vấn đề đậu đỗ xe vì vậy khiến không ít du khách và người dân cảm thấy không thoải mái khi tới xem các chương trình chính của lễ hội.
Festival Hoa Da Lat anh 5
Khu vực chợ đêm Đà Lạt, khu vực quanh Quảng trường Lâm Viên (nơi diễn ra chương trình “Duyên dáng Việt Nam), khu Hòa Bình tối nay dự kiến lượng du khách sẽ tiếp tục đổ về vui chơi, giải trí. 
Festival Hoa Da Lat anh 6
Các dịch vụ ăn uống, giải trí tại khu vực trên cũng luôn trong tình trạng đáp ứng không kịp do nhu cầu của người dân và du khách tăng cao.

Lâm Đồng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Homestay Đà Lạt Du lịch