Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ferrari ra mắt dòng siêu xe Icona mới với 2 phiên bản đặc biệt

Ferrari vừa vén màn dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới với 2 siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2. Cả 2 siêu xe đều sở hữu khối động cơ V12 mạnh mẽ nhất của Ferrari.

Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 1
Tại quê nhà Maranello, Ferrari vừa vén màn hai siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2 mở đầu cho dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới. Cả hai phiên bản đặc biệt này mang cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe đua Speedster của Ferrari ở thập niên 1950.

Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 2
Theo Ferrari, cả Monza SP1 và SP2 đều sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng lý tưởng nhờ kết hợp khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ nhất trong lịch sử Ferrari với thân xe sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ.
Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 3
Khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ này sản sinh công suất 809 mã lực, giúp bộ đôi Monza có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây nhờ các van điều tiết nhiêu liệu lớn hơn. Theo Ferrari, vận tốc tối đa của bộ đôi siêu phẩm này sẽ vượt qua ngưỡng 300 km/h.
Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 4
Cả Monza SP1 và SP2 đều chia sẻ nền tảng khung gầm với chiếc 812 Superfast. Đặc điểm để phân biệt 2 phiên bản này là SP2 có 2 chỗ ngồi còn SP1 chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất. Mang cảm hứng thiết kế của những chiếc Speedster nên bộ đôi này đều không có trần xe lẫn kính chắn gió để người lái có thể cảm nhận được âm thanh và sức mạnh của khối động cơ mạnh mẽ nhất từ Ferrari.
Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 5
Bên trong nội thất, Ferrari loại bỏ khá nhiều chi tiết ''không cần thiết'', chỉ giữ lại các tính năng cơ bản nhằm đảm bảo trải nghiệm lái tốt nhất cho chủ nhân. Ca-bin của Monza SP2 còn được phân chia rõ ràng giữa ghế lái và ghế hành khách bởi một thanh chắn ngang lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua đường phố.
Ferrari ra mat 2 phien ban dac biet Monza SP1,  SP2 anh 6
Tất cả các đặc điểm thiết kế của Monza SP1 và SP2 đều hướng bộ đôi siêu xe này đến với những đường đua chứ không phải một mẫu xe sang trọng. Giá bán và số lượng của bộ đôi này không được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa vào hiệu suất cực kỳ ấn tượng và thiết kế kết hợp tân - cổ, Monza SP1 và SP2 sẽ có giá không dưới 1 triệu USD.

Siêu ngựa Ferrari 812 Superfast lấy cảm hứng từ siêu xe 250 SWB

Siêu ngựa Ferrari 812 Superfast trong lớp áo của mẫu xe huyền thoại Rob Walker 250 SWB Berlinetta Competizione vừa được bàn giao cho chủ nhân tại Anh quốc.


Thượng Tâm

Ảnh: Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm