Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

FBI tịch thu điện thoại của đồng minh ông Trump

Hạ nghị sĩ Scott Perry thuộc đảng Cộng hòa, đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói đã bị FBI tịch thu điện thoại trong lúc du lịch cùng gia đình.

“Sáng nay (sáng 9/8 giờ địa phương), trong lúc tôi đi du lịch cùng gia đình, 3 đặc vụ FBI xuất hiện và tịch thu điện thoại của tôi”, ông Perry nói với đài CBS.

Ông Perry cáo buộc họ “không hề cố liên hệ với luật sư của tôi, người sẽ có sắp xếp để họ lấy được chiếc điện thoại nếu muốn”.

FBI thu dien thoai anh 1

Hạ nghị sĩ Scott Perry của đảng Cộng hòa. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida vì nghi ngờ đã có sai phạm trong quá trình xử lý tài liệu mật. Hiện chưa rõ tại sao FBI tịch thu điện thoại của Hạ nghị sĩ Perry.

Ông Perry, người giúp phát tán cáo buộc sai sự thật về gian lận bầu cử của ông Trump, từng liên hệ với vị cựu tổng thống trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.

Trong một phiên điều trần hồi tháng 6, ủy ban điều tra vụ bạo loạn của Hạ viện Mỹ trình bày lời khai từ cựu phụ tá Nhà Trắng Cassidy Hutchinson, cho thấy ông Perry ủng hộ việc kêu gọi người dân xuất hiện ở Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021.

Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ cũng cáo buộc trước khi ông Trump rời nhiệm sở, ông Perry đã tìm cách xin ân xá cho hành vi tham gia vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Hạ nghị sĩ Perry đã phủ nhận cáo buộc trên. Hôm 10/6, ông viết trên Twitter khẳng định: “Ý nghĩ cho rằng tôi xin lệnh ân xá từ tổng thống cho bản thân và các nghị sĩ khác là lời dối trá tuyệt đối”.

Người biểu tình bật nhạc trước khu nhà bị khám xét của ông Trump Người ủng hộ ông Donald Trump tối 8/8 kéo đến mỗi lúc một đông trước khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống, sau khi FBI bất ngờ khám xét nơi này cùng ngày.

Ông Biden không biết trước vụ khám xét tư dinh ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden không nhận được thông báo trước về việc FBI khám xét tư dinh của ông Donald Trump ở Florida, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói.

Ông Trump dùng vụ khám xét của FBI làm lý do vận động tiền tài trợ

Ông Donald Trump cố tận dụng tình thế bằng cách nhắc tới việc FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Florida của mình trong tin nhắn và email đề nghị tiền tài trợ từ người ủng hộ.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm