Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

FBI phá đường dây buôn lậu đồ Apple từ Mỹ sang Nga

Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố 10 người với cáo buộc tuồn các sản phẩm của Apple từ Mỹ sang Nga thông qua hãng hàng không Aeroflot.

Theo Business Insider, các bị cáo được cho là đã chuyển một số thiết bị của Apple bao gồm điện thoại iPhone, đồng hồ Apple Watch và máy tính bảng iPad với tổng giá trị hơn 50 triệu USD cùng một khoản tiền mặt từ Mỹ sang Nga thông qua sự trợ giúp của một số nhân viên hãng hàng không Aeroflot. Đây là hãng bay lớn nhất nước Nga.

"Các bị cáo là thành viên của một đường dây buôn lậu quốc tế, đã vi phạm quy định xuất khẩu của Mỹ”, quyền luật sư Seth D. DuCharme tại New York, tuyên bố.

buon lau do Apple anh 1

Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 10 đối tượng với cáo buộc tuồn các sản phẩm của Apple từ Mỹ sang Nga thông qua hãng hàng không Aeroflot. Ảnh: The Moscow Times.

Đơn kiện và bản cáo trạng được trình tại tòa án liên bang ở quận Brooklyn (New York, Mỹ) hôm 19/10. Trong số 10 người bị truy tố, có 8 người đã bị bắt và 2 người đang chạy trốn. Những đối tượng bị bắt bao gồm 1 người sống ở Moscow (Nga) và 7 người sống ở Brooklyn (New York, Mỹ).

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, vào thời điểm bắt giữ một đối tượng trong nhóm buôn lậu, các nhân viên đã phát hiện số tiền mặt 600.000 USD và lượng lớn thiết bị của Apple tại nhà của người này.

Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó đã tiến hành tước 113 visa của các nhân viên thuộc hãng hàng không Aeroflot vì có liên quan tới đường dây buôn lậu nói trên.

Hương Giang

Theo Apple Insider

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone