Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

FBI điều tra nghi án laptop của bà Pelosi bị đánh cắp và bán cho Nga

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thông tin một phụ nữ đã trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 để bán lại cho Nga.

Cụ thể, đặc vụ John Lund cho biết FBI nhận được nguồn tin tố giác rằng Riley June Williams, 22 tuổi, ngụ tại Pennsylvania, đã đánh cắp laptop của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1.

Người tố giác được cho là bạn trai cũ của cô Williams, theo CNN. Người này xác nhận với FBI rằng cô Williams đã dẫn đầu đám đông biểu tình tiến "lên lầu" về phía văn phòng của bà Pelosi.

Ông này cũng khẳng định đã "nói chuyện với bạn bè của Williams và xem đoạn video cho thấy cô ấy (Williams) lấy laptop hoặc ổ cứng từ văn phòng của bà Pelosi".

Nguồn tin chỉ điểm "khẳng định cô Williams dự định gửi thiết bị đánh cắp được cho một người bạn ở Nga. Người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga".

laptop cua Pelosi bi danh cap anh 1

Bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Pelosi bị người biểu tình ngồi lên trong lúc chiếm đóng Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, hiện phía FBI thông tin rằng họ chưa thu thập được bằng chứng cho thấy laptop từ văn phòng của bà Pelosi bị đánh cắp. Đại diện cơ quan này cho biết "vụ việc vẫn đang được điều tra".

Williams hiện bị cáo buộc xâm nhập khu vực hạn chế mà không có thẩm quyền hợp pháp, chứ không phải tội danh trộm cắp. FBI cũng lưu ý rằng có vẻ như Williams đã bỏ trốn và xóa các tài khoản mạng xã hội của cô ấy.

Các nghị sĩ sơ tán khi người biểu tình đập phá ở Điện Capitol Hỗn loạn khiến cuộc họp chứng nhận kết quả bầu cử ở Điện Capitol bị gián đoạn. Các nghị sĩ Mỹ được cảnh sát sơ tán từ tầng lầu xuống sảnh.

Chủ tịch Hạ viện thông báo sẽ khởi động luận tội ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gửi thư cho các đồng nghiệp, thông báo sẽ khởi động quy trình luận tội Tổng thống Donald Trump liên quan sự kiện Điện Capitol bị tấn công ngày 6/1.

Bà Pelosi: Nghị sĩ tiếp tay cho bạo loạn sẽ bị truy tố

Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định bất kỳ thành viên nào của quốc hội trợ giúp người biểu tình trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol đều phải đối mặt với việc bị truy tố hình sự.

Bắt người đột nhập, gác chân lên bàn của chủ tịch Hạ viện Mỹ

Người đàn ông 60 tuổi đăng ảnh cho thấy ông gác chân lên bàn trong văn phòng bà Nancy Pelosi, sau khi cùng những người khác xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới