Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

FBI cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố trên lãnh thổ Mỹ

Các cơ quan luật pháp và chống khủng bố của Mỹ cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ nước này, đặc biệt từ Nhà nước Hồi giáo.

Binh lính Mỹ. Ảnh: Washington Times
Binh lính Mỹ. Ảnh: Washington Times

Thông báo chung của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) gửi các cơ quan thực thi luật pháp của Mỹ đêm 30/11 cho biết, tin tình báo mới nhất của Mỹ cho thấy các phần tử thuộc nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tìm cách tuyển mộ hoặc kích động những đối tượng “có cảm tình với họ” tiến hành các hành động gây tổn thương cho binh lính Mỹ ở trong các căn cứ hoặc ở các nơi công cộng khác. 

Thông báo nói rõ về nguy cơ cao có thể xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu quân sự bên trong lãnh thổ Mỹ, đồng thời kêu gọi binh lính lực lượng vũ trang Mỹ hãy đề cao cảnh giác và thận trọng trong các giao tiếp xã hội trên các trang mạng xã hội. Cụ thể, bản thông báo khuyến nghị tất cả binh lính đang tại ngũ và các cựu binh lính Mỹ tự xem xét lại tất cả các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội để xóa bỏ tất cả những thông tin có thể gây ra sự chú ý cho các tay súng hoặc những đối tượng ủng hộ nhóm IS. 

Giới chức FBI và DHS cho biết họ lo ngại sẽ xảy ra các vụ tấn công khủng bố như vụ một tay súng thuộc nhóm IS đã xông vào nổ súng bên trong tòa nhà Quốc hội Canada hồi tháng trước. Một số binh lính thuộc các lực lượng tác chiến đặc biệt và các quân binh chủng khác của Mỹ trả lời trên truyền hình ABC News cho biết họ đã tạm ngừng hoặc khóa các tài khoản trên Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác cách đây nhiều tháng, sau khi chính quyền của Tổng thống Barack Obama mở rộng chiến dịch không kích các tay súng IS ở cả Iraq và Syria. 

Lời cảnh báo trên đây được đưa ra giữa lúc Mỹ và liên minh do Mỹ đứng đầu đang gia tăng các cuộc không kích vào bên trong và xung quanh thành phố Raqqua của Syria, nơi nhóm IS tự cho là thủ đô của Nhà nước Hồi giáo. Cũng trong thời gian này, trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc thảo luận với giới lãnh đạo nước này về khả năng thiết lập một khu vực cấm bay dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, một mặt để hỗ trợ cho phe đối lập Syria, mặt khác để mở rộng hơn nữa chiến dịch không kích từ các căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ.

http://www.vietnamplus.vn/fbi-canh-bao-nguy-co-tan-cong-khung-bo-tren-lanh-tho-my/294233.vnp

Theo VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm