Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

FB Boiz tố BTC Bài hát Việt cho phép dùng beat nước ngoài

JC Hưng tiết lộ, trước khi bị thu hồi giải thưởng, nhóm đã thông báo về việc sử dụng beat nước ngoài trong ca khúc "Tương tư" nhưng vẫn được ban tổ chức thông qua.

FB Boiz bị thu hồi giải thưởng vì đạo nhạc

Sau khi ca khúc "Tương tư" đoạt giải Bài hát của tháng, ban tổ chức Bài hát Việt đã họp bàn và quyết định thu hồi giải thưởng.

Trong bối cảnh nạn đạo nhạc đang trở thành vấn đề nóng gây tranh cãi suốt những ngày qua, ban tổ chức Bài hát Việt đã quyết định thu hồi lại giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc Tương tư do nhóm FB Boiz thể hiện vì phát hiện ca khúc này được sáng tác dựa trên phần beat (nhạc đệm) có sẵn từ một nhạc phẩm của Hàn Quốc. Các thành viên trong nhóm FB Boiz cũng đã đồng thuận với quyết định của ban tổ chức, sẵn sàng trả lại giải thưởng và sẽ rút kinh nghiệm cho những lần xuất hiện sau.

Nhóm FB Boiz nhận giải thưởng Bài hát của tháng trong liveshow Bài hát Việt tháng 9 cho ca khúc Tương tư. Không lâu sau, ban tổ chức đã thu hồi giải thưởng này do nhóm sử dụng beat nước ngoài. 

Tuy nhiên, JC Hưng - một thành viên trong nhóm FB Boiz - mới đây đã tiết lộ trên trang cá nhân một góc nhìn khác về sự việc này. Theo đó, vào cuối tháng 7, một thành viên trong ban tổ chức Bài hát Việt đã gọi cho JC Hưng để mời nhóm tham gia chương trình tháng 9 với bài hát That's Ok. Các thành viên trong nhóm đã rất vui mừng với lời mời này và thấy đây là một cơ hội tốt để xuất hiện trên một sân khấu âm nhạc lớn. 

Sau khi nhận lời, ban tổ chức đã yêu cầu FB Boiz đổi tên ca khúc này thành Tương tư, cũng như thay một số câu hát tiếng Anh như "I miss you... But that's ok..." bằng lời Việt để phù hợp tiêu chí của chương trình. Trước đó, nhóm đã nói với ban tổ chức rằng bài hát này nhóm viết "dựa trên nền nhạc beat của nước ngoài từ rất lâu rồi". Dù vậy, ban tổ chức lại nói nhóm sẽ tự phối khí, hòa âm thành một phiên bản khác để trình diễn trên sân khấu Bài hát Việt tháng 9. JC Hưng cho rằng, nhóm đã thực hiện rất nghiêm chỉnh yêu cầu mà ban tổ chức đưa ra. 

Chia sẻ của thành viên JC Hưng trên trang cá nhân. 

Theo JC Hưng, dù hụt hẫng với quyết định thu hồi giải thưởng từ ban tổ chức, nhưng nhóm FB Boiz vẫn chấp hành nghiêm chỉnh. "Nhóm tham gia sân chơi âm nhạc này với mong muốn cống hiến cho nghệ thuật và đam mê chứ không nhằm mục đích kiếm tìm giải thưởng" - JC Hưng chia sẻ.

Sau những chia sẻ của JC Hưng, Phúc Bồ - trưởng nhóm FB Boiz - cũng xác nhận với Zing.vn rằng thông tin này là chính xác. Tuy nhiên, anh không muốn nhắc lại chuyện này cũng như bị khai thác quá nhiều và mong muốn mọi chuyện sẽ trôi qua trong êm đẹp. JC Hưng cũng đã gỡ dòng chia sẻ của mình trên trang cá nhân sau một ngày đăng tải.

Trao đổi với phóng viên, nhạc sĩ Lương Minh - đại diện chương trình Bài hát Việt - lại phủ nhận thông tin từ phía JC Hưng và cho rằng điều này là "không đúng, không trung thực". Nhạc sĩ cũng nói thêm: "Dù có nói thế nào trong tình huống này cũng là điều rất dở. Lỗi là ở các bạn ấy, tôi nghĩ không nên viết ra những dòng chia sẻ như thế! Qua trao đổi, tôi thấy các thành viên nhóm FB Boiz rất thiện chí và tích cực, mong muốn thay đổi". 

Nhận xét về ca khúc Tương tư do nhóm FB Boiz thể hiện, nhạc sĩ Lương Minh bình luận, phiên bản này của nhóm thậm chí còn hấp dẫn hơn cả bản của Hàn Quốc. "Nếu như nhóm bỏ qua chuyện này và tiếp tục cố gắng trên con đường nghệ thuật, tôi tin họ sẽ thành công".

Mới đây, ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng trở thành chủ đề tranh luận khi bị tố đạo nhạc Hàn. Giới chuyên môn và khán giả đưa ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhân vật chính vẫn không chịu lên tiếng.

Fan tung bằng chứng khẳng định Sơn Tùng đạo nhạc

Sau loạt ồn ào liên quan tới đạo nhạc, fan tiếp tục tung bằng chứng khẳng định chàng ca sĩ gốc Thái Bình đã sử dụng ca khúc nhạc Hàn để sáng tác ca khúc "Chắc ai đó sẽ về".

Hoàng Ca

Bạn có thể quan tâm