Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Fanpage đưa thông tin thất thiệt 'Huế lập 4 quận vào năm 2025'

Sở Thông tin & Truyền thông Thừa Thiên - Huế phối hợp công an xác minh một fanpage chuyên các nội dung về Huế là nguồn đưa tin.

Chiều 13/2, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiê - Huế, cho biết vừa yêu cầu lực lượng chức năng thuộc Sở phối hợp cùng cơ quan công an xác minh, làm rõ việc đưa thông tin thất thiệt về việc "Huế thành lập 4 quận vào năm 2025" lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội tại Thừa Thiên - Huế lan truyền thông tin thành phố Huế trực thuộc Trung ương vào năm 2025 và được chia thành 4 quận.

Fanpage dua thong tin that thiet anh 1

"Huế trực thuộc Trung ương vào năm 2025 và được chia thành 4 quận" là thông tin thất thiệt.

4 “quận” này bao gồm: Quận 1 - quận Vỹ Dạ, quận 2 - quận Ngự Bình, quận 3 - quận Nội Thành và quận 4 - quận Gia Hội.

Thông tin còn chi tiết hóa các phường, xã được gộp lại trực thuộc từng quận như: "Quận 1 - quận Vỹ Dạ: phường Vỹ Dạ, Xuân Phú, An Đông, Phú Hội, Phú Nhuận, Vĩnh Ninh, Thủy Vân và Phú Thượng; Quận 2 - quận Ngự Bình: phường An Cựu, An Tây, Phước Vĩnh, Trường An, phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biều và Thủy Bằng…”.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, thông tin “Huế lập 4 quận” đã nhận được những phản ứng, bình luận trái chiều trong cộng đồng mạng và nhiều lượt chia sẻ. Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên - Huế, khẳng định, đây là thông tin thất thiệt.

Khi nhận thông tin, Sở TT&TT đã phối hợp công an xác minh. Qua đó, cơ quan chức năng xác định được một Fanpage chuyên các nội dung về Huế là nguồn đưa tin. “Sở đã nhắc nhở đối với quản trị trang này. Fanpage hiện đã đính chính nội dung mà họ đăng tải gây hiểu nhầm”, ông Sơn cho hay.

Trao đổi trên báo chí, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cũng cho biết hiện tỉnh này đang tập trung vào việc xây dựng bộ tiêu chí cho đô thị có tính chất đặc thù về di sản và tổ chức thực hiện sau khi được Trung ương thông qua, chưa bàn đến việc phân chia địa giới hành chính; nên thông tin Huế chia thành 4 quận như đăng trên mạng xã hội Facebook là không chính xác.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/fanpage-dua-thong-tin-that-thiet-hue-lap-4-quan-vao-nam-2025-1519243.tpo

Theo Ngọc Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế Xã hội

Nguoi vung lu can gi? hinh anh

Người vùng lũ cần gì?

0 742

Trở về nhà, chị Thúy như chết lặng vì tất cả tài sản bị cuốn theo nước lũ. Chị cần bếp gas, gạo, mắm, muối để nấu cơm, cần sách vở cho bọn trẻ và cần lúa giống cho vụ mùa sắp tới.