Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Fan Lady Gaga giận dữ khi thần tượng thua giải diễn xuất Quả cầu vàng

“Little Monster” bày tỏ nỗi thất vọng sau khi “A Star Is Born” chỉ giành duy nhất giải cho Ca khúc chủ đề xuất sắc tại lễ trao giải thưởng phim ảnh Quả cầu vàng 2019.

Trailer bộ phim 'Vì sao vụt sáng' Phiên bản mới của bộ phim kinh điển "A Star Is Born" với Bradley Cooper và Lady Gaga trong vai chính.

Trước lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay, giới quan sát nhận định bộ phim A Star Is Born (Vì sao vụt sáng) nhiều khả năng ra về với ít nhất hai giải thưởng, cho Ca khúc chủ đề xuất sắc (Shallow) và Nữ diễn viên chính xuất sắc - Phim điện ảnh chính kịch (Lady Gaga).

Tuy nhiên, chỉ một nửa dự đoán đó trở thành sự thật. Tác phẩm có giải về nhạc phim, nhưng Lady Gaga lại để thua Glenn Close của The Wife ở hạng mục diễn xuất.

phim A Star Is Born anh 1
A Star Is Born chỉ giành duy nhất giải cho Ca khúc chủ đề xuất sắc với Shallow tại Quả cầu vàng 2019. Điều đó khiến fan của Lady Gaga tức giận. Ảnh: Outnow.

Ngoài ra, A Star Is Born còn nhận ba đề cử khác, bao gồm Phim truyện điện ảnh xuất sắc - Chính kịch, Nam diễn viên chính xuất sắc - Phim điện ảnh chính kịch, và Đạo diễn xuất sắc.

Song, bộ phim và cá nhân Bradley Cooper đã lần lượt bị Bohemian Rhapsody, Rami Malek (cũng của Bohemian Rhapsody) và Alfonso Cuarón (Roma) vượt qua.

Trước kết quả đó, nhiều “Little Monster” (cụm từ dùng để chỉ fan của Lady Gaga) lập tức lên mạng xã hội Twitter để bày tỏ nỗi thất vọng và giận dữ.

Một ý kiến nhận được nhiều lượt chia sẻ và đồng tình viết rằng: “Trời ạ! A Star Is Born đã bị cướp giải thưởng. Tôi thực sự tức giận. Làm sao mà Gaga và Bradley không có thêm giải nào khác ngoài giải cho Shallow chứ?”.

Rất nhiều fan của nữ ca sĩ lắm chiêu cũng cho rằng Lady Gaga đã bị “cướp trắng” giải thưởng diễn xuất tại Quả cầu vàng năm nay, và Bradley Cooper hoàn toàn xứng đáng với ít nhất một giải thưởng cá nhân bởi anh đã tạo ra một tác phẩm vô cùng xúc động.

Sau cơn tức giận, cộng đồng fan Lady Gaga cùng an ủi nhau rằng A Star Is Born, hay bản thân Lady Gaga, vẫn còn cơ hội tại các giải thưởng điện ảnh tiếp theo, với chặng dừng chân cuối cùng và quan trọng nhất là Oscar 2019 diễn ra vào cuối tháng 2.

Trước thất bại của Lady Gaga, có người đã bới lại mối thâm thù giữa Lady Gaga và Madonna. Một người dùng Internet hài hước viết: “Lady Gaga đã thua Glenn Close, nhưng Glenn Close từng thua Madonna đấy”.

Người này hẳn muốn nhắc lại sự kiện Madonna giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc - Phim điện ảnh hài / ca vũ nhạc với Evita (1996) khi vượt qua Glenn Close (101 Dalmatians) vào đầu năm 1997.

phim A Star Is Born anh 2
Lady Gaga đến nay đã sở hữu hai tượng Quả cầu vàng trong sự nghiệp của mình. Ảnh: Outnow.

Tuy nhiên, nếu tính về số lượng giải thưởng Quả cầu vàng trong sự nghiệp, sau buổi sáng 7/1, Lady Gaga đã sở hữu hai tượng vàng, tức tương đương với Madonna. Cả hai đều có một giải cho diễn xuất, và một giải cho nhạc trong phim.

A Star Is Born là phiên bản làm lại thứ ba của bộ phim kinh điển cùng tên, với câu chuyện giữa “vì sao vụt sáng” Ally (Lady Gaga) và “vì sao đang dần tàn lụi” Jackson Maine (Bradley Cooper). Họ tìm thấy nhau thông qua niềm đam mê dành cho âm nhạc, và cùng chia sẻ một mối tình lãng mạn, cảm động, nhưng nhiều chông gai.

Sau khi lễ trao giải Quả cầu vàng khép lại, đội ngũ truyền thông của A Star Is Born hẳn sẽ có rất nhiều việc phải giải quyết để giúp bộ phim giữ nhiệt trong phần còn lại của mùa giải thưởng điện ảnh 2018-19.

Quả cầu vàng 2019: ‘A Star Is Born’ thua đau trước ‘Bohemian Rhapsody’

Rất nhiều bất ngờ đã xảy ra tại Quả cầu vàng năm nay, đặc biệt khi “Bohemian Rhapsody” vượt qua “A Star Is Born” tại hạng mục quan trọng dành cho Phim điện ảnh chính kịch.

Hàng loạt bất ngờ xảy ra tại Quả cầu vàng 2019

Nhiều hạng mục quan trọng tại Quả cầu vàng năm nay chứng kiến sự lên ngôi của những cái tên không được báo chí quốc tế đánh giá quá cao trước giờ trao giải.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh