Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Fan kêu gọi Disney thực hiện tiếp ‘Alita 2’

Nhiều người hâm mộ mong mỏi “nhà chuột” cho chiến binh thiên thần Alita thêm một cơ hội nữa sau khi bộ phim “Alita: Battle Angel” đạt doanh thu không như ý hồi đầu năm.

Alita: Battle Angel là một trong những bộ phim cuối cùng do Fox phát hành trước khi hãng chính thức về dưới trướng Disney hồi tháng 3. Đây là dự án khoa học viễn tưởng được James Cameron ấp ủ suốt nhiều năm trời. Ông đóng vai trò nhà sản xuất, và giao ghế đạo diễn cho Robert Rodriguez.

Song, mọi chuyện diễn ra không như ý muốn. Do khối lượng kỹ xảo khổng lồ, Alita: Battle Angel đã tiêu tốn 170 triệu USD để sản xuất. Doanh thu 400 triệu USD toàn cầu của bộ phim là chưa đủ để hòa vốn, sau khi tính thêm các chi phí marketing và ăn chia với nhà rạp. Và từ khi Fox về tay Disney, chưa có bất cứ thông tin nào về Alita 2.

phim Alita 2 anh 1
Alita: Battle Angel thu 400 triệu USD toàn cầu hồi đầu năm. Nhưng như thế là chưa đủ để tác phẩm hòa vốn. Ảnh: Fox / Disney.

Hồi giữa tuần, một nhà sản xuất khác của dự án - Jon Landau - đã kêu gọi người hâm mộ bộ phim lên tiếng. Ông muốn fan của Alita: Battle Angel mở chiến dịch kêu gọi Disney “bật đèn xanh” cho Alita 2, đặc biệt sau khi đoạn kết của bộ phim còn rất mở.

Và người hâm mộ đã hồi đáp. Trong ngày 4/12, hashtag #AlitaSequel (Phần tiếp theo của Alita) trở thành trào lưu trên mạng xã hội Twitter. Khoảng hơn 12.000 người dùng đã tham gia phong trào, với niềm mong mỏi Disney sẽ chú ý tới yêu cầu của họ.

Đây là động thái đáng chú ý dành cho thương hiệu Alita. Song, tất cả phải thừa nhận thực tế rằng cơ hội để Alita 2 ra đời vẫn là cực kỳ mong manh. Nếu như Alita: Battle Angel kiếm được thêm tiền từ định dạng băng đĩa hoặc xem phim trực tuyến, mọi chuyện có thể trở nên khả quan hơn.

Còn như tình hình phòng vé hồi đầu năm, Disney có lẽ sẽ vẫn ngó lơ mọi lời kêu gọi và câu chuyện dang dở ở Alita: Battle Angel không thể được viết tiếp. Hiện "nhà chuột" cũng đã có quá nhiều cỗ máy kiếm tiền hiệu quả, mà điển hình là Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

10 bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất trong năm 2019

Trong năm qua, khán giả điện ảnh từng bị chia rẽ bởi nhiều tác phẩm lớn như “Joker”, “Captain Marvel”, “Once Upon a Time in Hollywood”, “Ad Astra”…


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh