Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Fan hào hứng 'Vợ người ta' phiên bản không hút thuốc lá lậu

Khá im ắng sau thành công tại “Sing My Song”, tuần qua Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ tung bản phối mới cho hit “Vợ người ta”.

Đây là phiên bản được nam ca sĩ viết riêng cho chiến dịch cộng đồng của Tạp chí Công Thương, với mong muốn nhắc nhở mọi người đừng buôn lậu và hút thuốc lá lậu. Lên sóng chưa đầy một tuần, clip đã thu hút hơn 40.000 lượt xem và gần 600 lượt chia sẻ.

Tap chi Cong Thuong anh 1
Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ clip trên Facebook cá nhân, thu hút hàng nghìn người hâm mộ.

Trên Facebook của mình, ca sĩ Karik cũng không tiếc lời khen ngợi bản phối mới của Phan Mạnh Quỳnh: “Bạn Quỳnh chơi kỳ, có cái hit cũ, chơi đi chơi lại quài, vẫn gây nghiện được mới hay chứ! Phối lại hơi bị bắt tai nhé, lời thì khớp gì đâu, gieo vần chất nhất quả đất luôn mà! Nghe nào nghe nào 500 anh em, và nhớ chớ có chơi thuốc lá lậu làm gì cho hại thân, hại gia đình nhá”.

Tap chi Cong Thuong anh 2
Từ Facebook của mình, ca sĩ Karik cũng thích thú chia sẻ bài hát của Phan Mạnh Quỳnh.

Lời bài hát được gieo vần khéo léo như đúng biệt tài của Phan Mạnh Quỳnh nên câu từ khá dễ nhớ, dễ đi vào lòng người: “Đừng dại hút nhiều thuốc lá lậu. Ham mê chi sai trái nào không có hậu. Dùng hàng cấm làm lợi buôn lậu. Thật không hay ho đâu”. Đây cũng là thông điệp chính mà bài hát muốn truyền tải đến người nghe: “Thuốc lá lậu, không có hậu” với cả người buôn lẫn người tiêu dùng.

Nếu Phan Mạnh Quỳnh mô tả hình ảnh các con buôn phóng xe, lạng lách trên đường gây mất trật tự an ninh xã hội; thì anh cũng không quên đưa vào ca khúc thông tin về thành phần coumarin - một chất tổng hợp tạo mùi thường xuyên được tẩm thuốc lá lậu trên thị trường hiện nay.

Coumarin cũng là thành phần chính trong thuốc chuột, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà cả phụ nữ mang thai và trẻ em cũng chịu hệ quả nghiêm trọng khi hút thuốc lá lậu thụ động.

Người làm MV đã thật thông minh khi lồng ghép hình ảnh chú chuột chibi “ngỏm” vì thuốc diệt chuột để cảnh báo người tiêu dùng về tác hại nghiêm trọng khi hút thuốc lá lậu.

Tap chi Cong Thuong anh 3
Hình minh hoạ đáng yêu trong MV của Phan Mạnh Quỳnh.

Đa số các fan cũng đều đồng ý rằng bài hát rất hay, có ý nghĩa. Tài khoản Đạt Quốc chia sẻ: “Lời anh viết lúc nào cũng dễ khiến người nghe tiếp thu”. Thậm chí chủ đề chống thuốc lá lậu cũng được người hâm mộ bình luận rất nhiệt tình: “Thuốc lá lậu không chịu sự kiểm soát theo các quy định của Bộ Y tế nên có nhiều tạp chất gây hại” (theo Leo Luan).

Tap chi Cong Thuong anh 4
Phiên bản “Vợ người ta” nói về tác hại thuốc lá lậu của Phan Mạnh Quỳnh được cộng đồng hưởng ứng.

Nghe ca khúc này tại đây và cùng chung tay chống lại tệ nạn thuốc lá lậu.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm