Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

FaceTime nhóm sẽ không có trong bản iOS 12 đầu tiên

Có lẽ đây sẽ là một tin buồn cho người dùng iOS đang từng ngày mong chờ các tính năng mới trên hệ điều hành này.

Apple sẽ loại bỏ một tính năng mới quan trọng của iOS 12 trong phiên bản chính thức đầu tiên, FaceTime nhóm. Hãng tiết lộ rằng mặc dù bản phát hành iOS 12 đầu tiên sẽ được tung ra vào tháng 9 này, tuy nhiên tính năng mới này sẽ được "phát hành trong một bản cập nhật phần mềm ở tương lai ra mắt vào mùa thu".

Công ty đã giới thiệu tính năng này tại WWDC 2018. Khi đó, dường như nó hoạt động hoàn hảo nhưng có vẻ như Apple đã gặp phải một số vấn đề phát sinh. Vì vậy, có khả năng tính năng hay ho này sẽ không được công bố trong bản phát hành iOS 12 chính thức vào tháng tới.

FaceTime nhóm là một trong những tính năng chính của iOS 12, nơi người dùng có thể trò chuyện với 32 người cùng một lúc. Từng thành viên trong cuộc gọi sẽ trôi trên màn hình, khi có thành viên nào nói chuyện thì khung hình sẽ từ từ tăng kích thước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng kích thước khung hình cho bất kỳ thành viên nào bạn muốn.

FaceTime nhom se khong co trong ban iOS 12 dau tien hinh anh 1
FaceTime nhóm là tính năng thú vị trên iOS 12. Tuy nhiên người dùng sẽ không có cơ hội trải nghiệm sớm tính năng này.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple trì hoãn công bố các tính năng của iOS. Năm ngoái, công ty đã công bố một số tính năng mới như AirPlay 2, Apple Pay Cash và Messages trong iCloud, tuy nhiên không có phiên bản nào được tung ra vào ngày phát hành của iOS 11.

Hy vọng rằng, người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu cho tính năng FaceTime nhóm thú vị này. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu công ty dành thời gian trau chuốt tính này này thay vì vội vã phát hành đúng hạn.

Galaxy Note9 đọ thông số với iPhone X

Di động mới ra mắt của Samsung sở hữu những thông số đáng mơ ước như RAM 8 GB, dung lượng 512 GB nhưng iPhone X cũng có những thế mạnh riêng.

Tuấn Trương

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ