Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook xin lỗi vì dịch tên ông Tập Cận Bình sang từ thô tục

Facebook đã lên tiếng xin lỗi vì bản dịch thô lỗ tên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm một số nước Đông Nam Á. Ngày 17/1, Nhà lãnh đạo Trung Quốc và Cố vấn Nhà nước Myanmar - Aung San Suu Kyi đã ký hàng chục thỏa thuận bao gồm các kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng lớn do Bắc Kinh hậu thuẫn.

Thông tin về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tại Myanmar được đăng tải trên trang Facebook chính thức của bà Suu Kyi. Tuy nhiên, khi dịch sang tiếng Anh, Facebook hiển thị nội dung “Dinner honors president s****ole”.

“Không rõ vấn đề đã kéo dài bao lâu nhưng chức năng dịch của Google không mắc lỗi như Facebook", trang SCMP viết.

Facebook dich ten ong Tap Can Binh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi đã khắc phục sự cố liên quan đến bản dịch tiếng Myanmar sang tiếng Anh trên Facebook và đang nỗ lực xác định nguyên nhân để đảm bảo rằng điều đó không xảy ra lần nữa. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự cố này”, đại diện của Facebook tuyên bố.

Trung Quốc được xem là thị trường "béo bở" mà Facebook muốn thâm nhập. Theo Reuters, công ty đang thành lập một nhóm kỹ sư mới để tập trung đặc biệt vào việc kinh doanh quảng cáo tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Facebook đã đối mặt với nhiều vấn đề về dịch thuật từ tiếng Myanmar trong quá khứ. Năm 2018 Facebook tạm thời loại bỏ chức năng này sau khi Reuters có cuộc điều tra cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới thất bại trong nỗ lực dịch tiếng Myanmar.

Bài toán lớn ngày tết của Trung Quốc đang được giải bằng 5G và AI

Hàng trăm triệu người Trung Quốc đang rục rịch lên đường về quê ăn Tết. Các ga tàu, sân bay tất bật phục vụ cho “cuộc di cư” lớn nhất thế giới.

Trung Quốc đang nuốt gọn các công nghệ hàng đầu thế giới ra sao?

Từ smartphone, tuabin gió, điện mặt trời, các công ty Trung Quốc đều có cách để nắm lấy công nghệ của đối thủ và trở thành nhà cung cấp hàng đầu thị trường.

Anh Quân

Nguồn: SCMP

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ