Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook sập, website phim 'người lớn' hưởng lợi

Hôm 13/3, khi Facebook, Instagram gặp sự cố, số lượng người truy cập trang web khiêu dâm như Porn*** tăng đột biến. Thật ngạc nhiên khi từ khóa tìm kiếm trên web lại là Facebook.

Theo CNET, trong khoảng thời gian các mạng xã hội Facebook và Instagram gặp sự cố, lượng lớn người dùng Internet đã đổ vào trang web khiêu dâm như Porn***.

Cụ thể, lưu lượng truy cập tăng nhanh đột biến (11%). Sau đó, số người truy cập tăng cao hơn nữa, đạt mức 19% so với trung bình. Điều thú vị ở đây là sự gia tăng bất thường trong việc tìm kiếm từ khóa "Instagram" (323%) và "Facebook" (221%) trên trang web này.

Trang web khieu dam anh 1
Lưu lượng truy cập tăng đến 19% so với thông thường. Ảnh: CNET

Theo thống kê từ CNET, có hơn 2.500 video khiêu dâm với từ khóa Instagram trong tiêu đề. Hơn nữa, trang web khiêu dâm này cũng ghi nhận sự tăng cao cho các tìm kiếm về WWE, Fortnite và Marvel.

Mặt khác, lưu lượng truy cập của người dùng vào những trang web khiêu dâm có xu hướng giao động đối với các sự kiện lớn trên Internet. Vào tháng 10/2018, khi YouTube ngừng hoạt động tạm thời khiến lượng truy cập tăng vọt. Cũng vào năm 2018, khoảng thời gian Apple ra mắt iPhone XS, lượng truy cập cũng bị giảm sút đáng kể.

Ngày 14/3, Facebook - mạng xã hội với 2,6 tỷ người dùng - trải qua một ngày tồi tệ nhất trong lịch sử khi xảy ra nhiều lỗi trong hơn 10 giờ. Những lỗi này khiến người dùng không thể truy cập, đăng bài viết, bình luận hay gửi tin nhắn.

Đây là sự cố kéo dài nhất trong lịch sử của Facebook.

Sau khi phát hiện sự cố, Facebook cho biết đây không phải là kết quả của một cuộc tấn công DDOS (tấn công từ chối dịch vụ) và cố gắng khắc phục. Tuy vậy, Facebook cho biết không tìm ra nguyên nhân. Sau gần một ngày im lặng, Facebook tiếp tục công bố lỗi lần này do "sự thay đổi cấu hình máy chủ đã gây ra một loạt vấn đề".

Máy tính chạy card đồ họa cổ điển chơi Half Life Khó có thể tìm thấy máy tính chạy mẫu card đồ họa Voodoo 2 còn hoạt động tốt trên thế giới.

Nhân vật quyền lực số 3 vừa rời Facebook là ai?

Gia nhập Facebook từ năm 2005 và đứng đầu mảng sản phẩm tại mạng xã hội này, Chris Cox được xem là nhận vật quan trọng số 3 tại Facebook, chỉ sau Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Facebook YouTube Internet Công nghệ