Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook nhắm đến nhóm người mới ra tù

Theo Bloomberg, Facebook đang nỗ lực tạo ra một ứng dụng phục vụ người mới ra tù.

Ứng dụng này sẽ có tên là The Re-Entry App, thông tin về ứng dụng đã hiện lên đầu khi nhiều người dùng truy cập Instagram vài ngày trước.

Theo quy định của nhiều nhà tù, tù nhân không được phép sử dụng mạng xã hội trong thời gian bị giam, họ chỉ được gửi email cho những người ở ngoài. Đại diện Facebook cho biết ban đầu công ty này chỉ thử nghiệm nội bộ. Ngay khi biết nhiều người dùng Instagram nhận được thông báo về ứng dụng, Facebook đã lập tức gỡ xuống.

Ung dung cho nguoi moi ra tu anh 1

Chưa giải quyết được các vấn đề nhức nhối của Instagram và Facebook, Mark Zuckerberg lại muốn phát triển thêm nền tảng mới. Ảnh: AP Photo/Mark Lennihan.

Vào tháng 6/2020, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg nói ông muốn công ty tập trung phát triển một ứng dụng xã hội bình đẳng về mọi mặt. Mark cũng nhấn mạnh những khía cạnh như sắc tộc, tôn giáo... là phần quan trọng trong việc này. Thực tế, Instagram và Facebook đang gặp rất nhiều vấn đề về nội dung độc hại, chia rẽ, gây thù hận.

Vài tháng trước, Facebook lại dính vào vụ phân biệt chủng tộc trong môi trường làm việc. Mạng xã hội này cho biết trong công ty còn có nhiều bảng hiệu “Black Lives Matter” hơn nhân viên da màu.

'Chợ tình online' xuất hiện trên Facebook Việt Nam

Facebook đang để lọt nhiều quảng cáo xấu độc tại Việt Nam, trong đó có những đường link dẫn đến website môi giới quan hệ đổi tình lấy tiền.

Huy Hoàng

Theo Insider.

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ