Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook ngừng nhắc bạn chúc sinh nhật người chết

Người dùng sẽ không còn gặp thông báo thiếu tế nhị như nhắc nhở chúc mừng sinh nhật người đã mất.

Facebook có nhiều thuật toán thông minh, nhưng không phải lúc nào cũng xử lý khéo léo mọi trường hợp, đặc biệt là với tài khoản của người đã qua đời. Điều này sẽ thay đổi theo cập nhật vừa được công bố hôm qua (9/4).

Trong bài viết trên blog của công ty, Giám đốc điều hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội lớn nhất toàn cầu sẽ áp dụng các cập nhật: khu vực mới để chia buồn với các tài khoản tưởng niệm, kiểm soát bổ sung cho những người quản lý tài khoản tưởng niệm và cải thiện AI để profile của người đã qua đời không gây đau buồn khi xuất hiện.

tai khoan Facebook tuong nho nguoi da mat anh 1
Facebook sẽ xử lý tế nhị hơn với tài khoản người đã mất. Ảnh: Facebook.

Facebook giới thiệu tính năng này là "cách để mọi người trên Facebook nhớ và tưởng niệm những người đã qua đời", cho phép bạn bè và gia đình xem nội dung mà người quá cố chia sẻ bằng cách thêm từ "Tưởng nhớ" vào trước tên của họ.

Bài đăng trên blog nói rằng Facebook đang cố gắng để "tốt hơn và nhanh hơn" trong việc dừng các tài khoản tưởng niệm "hiển thị ở những nơi có thể gây ra sự cố, như giới thiệu người đó được mời đến các sự kiện hoặc gửi lời nhắc sinh nhật cho bạn bè của họ".

Facebook cũng đã giới thiệu mục "Tributes" mới cho các tài khoản tưởng niệm, "một tab riêng trên các hồ sơ tưởng niệm nơi bạn bè và gia đình có thể chia sẻ bài đăng - trong khi vẫn giữ nguyên dòng thời gian ban đầu của người thân".

Cùng với đó, một người bạn hoặc thành viên gia đình được ủy thác quản lý hồ sơ Facebook của người dùng sau khi họ qua đời đã được cấp quyền kiểm soát mới, cho phép họ "kiểm duyệt các bài đăng được chia sẻ bằng cách thay đổi cài đặt gắn thẻ, xóa thẻ và chỉnh sửa ai có thể đăng và xem bài viết".

Sandberg nói rằng điều này giúp người quản lý tài khoản có thể ẩn các bài đăng gợi lại đau buồn cho bạn bè và gia đình người đã mất. Bà cũng cho biết gần đây Facebook đã "thay đổi chính sách cho phép cha mẹ mất con dưới 18 tuổi yêu cầu trở thành người kế thừa tài khoản của họ".

Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích vì không cho phép cha mẹ người mất có quyền truy cập vào tài khoản của con cái họ. Vào năm 2015, tòa án Đức đã ra phán quyết buộc Facebook phải cấp cho người mẹ quyền truy cập vào tài khoản của người con gái đã khuất.

Đánh sập Facebook cá nhân bằng giấy chứng tử tại VN

Cộng đồng tricker Facebook đang cung cấp một gói dịch vụ đánh sập tài khoản cá nhân độc nhất vô nhị. Thành phần quan trọng để cách làm này thành công là giấy chứng tử.

Chùa Ba Vàng mua quảng cáo Facebook nội dung oan gia trái chủ Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ