Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Facebook Messenger thêm tính năng gọi video nhóm

Facebook Messenger vừa bổ sung một nút quay, chụp cỡ lớn trên giao diện ứng dụng chat cũng như hỗ trợ gọi video theo nhóm.

Người dùng khi nâng cấp ứng dụng, giao diện Messenger sẽ có thay đổi nhẹ. Theo đó, phía dưới giao diện chat có thêm một nút tròn, cho phép người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng chụp ảnh, quay video. Người dùng cũng có thể chọn cách vuốt nhanh từ trên xuống dưới để mở tính năng này.

Theo thông báo từ Facebook, đây là một trong 2 thay đổi lớn trong lần cập nhật ứng dụng Messenger lần này. Thay đổi lớn còn lại là việc người dùng có thể thực hiện gọi video theo nhóm từ Messenger. Đáng chú ý, đây là phiên bản cập nhật thứ 100 của ứng dụng Facebook Messenger kể từ khi ra đời.

Facebook Messenger doi giao dien anh 1
Tính năng gọi video theo nhóm là nâng cấp quan trọng nhất của Facebook Messenger lần này. Ảnh: Duy Tín.

Việc bổ sung tùy chọn chụp hình hoặc quay video nhanh ngay từ giao diện chính của Messenger cho thấy Facebook thực sự muốn đầu tư mạnh mẽ vào mảng video. Trong suốt năm qua, họ đưa ra nhiều phương pháp để người dùng chia sẻ video nhiều hơn. Hãng còn cân nhắc đến việc trả phí cho người tạo video nếu nó có số lượt xem lớn.

Về giao diện chụp ảnh, quay video mới, đại diện Facebook cho biết nó có đầy đủ các tính năng như một ứng dụng chụp hình chuyên nghiệp bao gồm các bộ mặt nạ 3D, vẽ hoặc chèn text trên nền ảnh hoặc video, các bộ khung, sticker vv...

Trong khi đó, tính năng chat nhóm ra đời được cho là nhằm thỏa mãn đề xuất từ phía người dùng. Với bản cập nhật mới, người dùng có thể chat nhóm, trực tiếp từ ứng dụng. Khi cuộc gọi tiến hành, tất cả thành viên trong nhóm sẽ nhận thông báo, mặc dù điện thoại sẽ không rung lên.

Facebook Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng vào tháng 7 năm nay. Trong năm 2016, ứng dụng này đạt tốc độ tăng trưởng vượt bậc với với khoảng 100 triệu người dùng mới mỗi 3 tháng.

Facebook cho phép kể câu chuyện 24 giờ với 'Messenger Day'

Tính năng này được xem là bản copy của Snapchat Stories.

Facebook Messenger cho phép tự hủy tin nhắn

Facebook Messenger chính thức cung cấp tin nhắn tự hủy, tính năng này cho phép người dùng chia sẻ thông tin riêng tư và tự động biến mất sau 24 giờ.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ