Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook Messenger lại chuẩn bị cập nhật tính năng mới

Facebook đang chuẩn bị thêm vào Messenger hai tính năng đó là bày tỏ cảm xúc và nhắc đến ai đó. Cả hai tính năng đã được đông đảo người dùng Facebook ủng hộ trong thời gian qua.

Tính năng bày tỏ cảm xúc cho phép bạn phản hồi các tin nhắn bằng những biểu tượng cảm xúc khác nhau. Chỉ cần bấm và giữ vào nội dung tin nhắn để thêm các biểu tượng, tương tự như trên trạng thái Facebook.

Trong khi tính năng nhắc đến ai đó sẽ cho phép bạn đề cập đến một người bạn trong nhóm trò chuyện và người được nhắc cũng sẽ nhận được thông báo trực tiếp về nội dung tin nhắn này. Bạn chỉ cần nhập @ phía trước tên của họ. Lưu ý chỉ có thể nhắc đến những người có mặt trong nhóm trò chuyện mà thôi.

Facebook Messenger lai chuan bi cap nhat tinh nang moi hinh anh 1
Nhắc đến ai đó sẽ gửi cho họ một thông báo trực tiếp (trái bên trái), trong khi bạn có thể nhấn và giữ để phản ứng với một tin nhắn riêng lẻ (giữa và bên phải).

 

Theo Facebook, tính năng nhắc đến ai đó sẽ giúp người được nhắc không bỏ qua nội dung nào của cuộc trò chuyện nhóm liên quan tới mình. Đây là một tính năng hết sức hữu ích. Vì khi trò chuyện nhóm, chỉ cần bạn không online một khoảng thời gian ngắn, rất dễ bạn sẽ không theo kịp cuộc trò chuyện. Những câu hỏi, những câu chuyện liên quan đến bạn có thể sẽ không được trả lời.

Bày tỏ cảm xúc trên Messenger cũng tương tự như trên Facebook, bất cứ ai cũng thấy được tên của người đã bày tỏ cảm xúc và có thể bày tỏ cảm xúc với bất kỳ nội dung nào có trong Messenger.

Hàng loạt trang Facebook ở VN 'mất tích' do gian lận video

Đại diện người Việt của Facebook ở Singapore cho biết các fanpage vừa bị khoá đa phần vi phạm quy tắc về bản quyền, lừa người xem dựa trên tính năng mới của video.

 

 

Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Phat hien nhiem Covid-19 qua giong noi, tieng ho hinh anh

Phát hiện nhiễm Covid-19 qua giọng nói, tiếng ho

0 59

Một ứng dụng AI chẩn đoán nhiễm Covid-19 thông qua giọng nói đang được phát triển và kỳ vọng sẽ có hiệu quả hỗ trợ tới đông đảo người dùng.