Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook lỗi News Feed, hiển thị bất thường

Nhiều người phản ánh tình trạng News Feed trên Facebook gặp lỗi khiến việc hiển thị bài đăng không như bình thường.

Khoảng 21h tối 19/4, nhiều người dùng Facebook trên di động cho biết News Feed bị lỗi hiển thị. Ở giao diện máy tính, lỗi có xuất hiện nhưng vấn đề ít nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, nền tảng này hiển thị bài đăng từ những tài khoản, trang lạ, mà người dùng rất ít hoặc không bao giờ tương tác. Trong khi đó, những bài đăng chứa nhiều ảnh lại bị tách ra thành từng bài viết gồm một ảnh. Các bài viết được hiển thị theo thứ tự thời gian từ mới đến cũ, không phải dựa vào tài khoản thường xuyên tương tác như trước.

News Feed người dùng Facebook gặp lỗi Khoảng 21h tối 19/4, nhiều người dùng cho biết News Feed trên Facebook của họ bị lỗi trên giao diện máy tính lẫn điện thoại.

Không dừng lại đó, Facebook còn hiển thị lặp đi lặp lại một bài đăng từ một nhóm hoặc trang fanpage ngẫu nhiên khi người dùng lướt News Feed.

"Đang lướt Facebook trên điện thoại, mục News Feed của tôi đột nhiên xuất hiện ảnh lẻ được tách ra từng những bài đăng album ảnh. Đáng nói, những hình ảnh này lại từ những trang tôi rất ít tương tác. Có lẽ Facebook gặp lỗi thuật toán", Lâm Trọng, người dùng ở Bình Thạnh,TP.HCM chia sẻ.

Theo số liệu từ DownDetector, lượng báo cáo lỗi trên Facebook tăng vọt. Website này cũng thể hiện rằng Facebook đang có vấn đề ở nhiều quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á.

Cuối tháng 10/2020, nhiều người dùng từng gặp lỗi đọc được bài đăng từ những tài khoản đã hủy kết bạn hoặc ngưng theo dõi từ trước đó.

Trước đó, News Feed trên ứng dụng Facebook cho di động đã được cập nhật với cách hiển thị mới, những bài đăng bình thường sẽ hiện trong mục Trang chủ, trong khi phần Yêu thích chứa những bài từ các tài khoản được người dùng lựa chọn, trong khi mục Gần đây sẽ hiện bài viết theo thứ tự thời gian. Thay đổi này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Dù đã được thử nghiệm trong nhiều tháng, thuật toán hiển thị News Feed mới của Facebook vẫn bị chỉ trích do không có lựa chọn trở về cách hiển thị cũ. Những thay đổi mới trong cách hiển thị News Feed được đưa ra sau khi Facebook vướng hàng loạt bê bối liên quan đến kiểm duyệt bài viết, đặc biệt là những nội dung thù địch, gây chia rẽ từ các chính trị gia.

Ở các quốc gia khác, đặc biệt là Mỹ, người dùng cho biết họ không thể truy cập mục Market Place. "Tôi đã thử xóa ứng dụng và tải lại nhưng sự cố vẫn không hề được khắc phục", tài khoản Dawn Capper cho hay. Theo thống kê của DownDetector, 47% lỗi được người dùng báo cáo liên quan đến News Feed, 39% là sự cố về đăng nhập, 13% còn lại là các vấn đề khác.

Công việc tồi tệ nhất ngành công nghệ

Cựu nhân viên lên án Facebook không có biện pháp hỗ trợ nhóm kiểm duyệt nội dung trên nền tảng này.

Bỏ 200 triệu lên tick xanh Facebook để bán lan đột biến

Để tăng uy tín, một số vườn lan tại Việt Nam sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để mua tick xanh Facebook. Nhiều trang Facebook có tick xanh vẫn bán các loại lan kém chất lượng.

Trò lừa xem 'Bố già' bản lậu chiếm tài khoản Facebook

Lợi dụng sức nóng của tựa phim đang chiếu rạp, trò lừa này có thể lấy được tài khoản Facebook của những ai cả tin, muốn xem phim miễn phí trên mạng.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ