Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Facebook Live hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới

Tính năng phát video trực tuyến của Facebook giờ đây hỗ trợ phát theo nhóm, sự kiện, cho phép sử dụng Reactions và các bộ lọc.

Facebook vừa bổ sung một số tính năng mới cho công cụ phát video trực tuyến. Trong một bài đăng trên blog, trưởng nhóm phát triển sản phẩm Fidji Simo mô tả Facebook Live như một công cụ để “chia sẻ khoảnh khắc tức thì với người thân”. Để làm được điều này, Facebook cho phép người dùng tùy chọn chia sẻ video dạng trực tiếp một cách chủ động hơn bằng cách hỗ trợ phát video live theo nhóm (group) và sự kiện (event).

Facebook Live them tinh nang anh 1
Facebook Live hỗ trợ phát video trong từng nhóm nhỏ. 

Với tính năng này, người dùng phổ thông có thể chọn video cho riêng bạn bè – những người tham dự các sự kiện cụ thể như tiệc sinh nhật, đám cưới. Trong khi đó, nhạc sĩ, người nổi tiếng có thể chọn phát video trong một trang sự kiện – cho phép fan của họ xem cảnh hậu trường hoặc tổ chức các cuộc hỏi – đáp dạng video.

Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung tính năng Reactions cho công cụ phát video. Đây là lần đầu tiên Reactions xuất hiện bên ngoài bảng tin News Feed của người dùng, cho phép người phát video hiểu được cảm xúc của khán giả. Thậm chí, hãng còn bổ sung 5 bộ lọc video (giống với Instagram video). Trong tương lai, người phát có thể vẽ trực tiếp lên video live theo thời gian thực.

Facebook Live them tinh nang anh 2
Người xem có thể dùng Reactions để biểu lộ cảm xúc khi xem video trực tuyến từ Facebook.

Trước khi phát hành loạt tính năng mới, người dùng buộc phải dựa vào thông báo của Facebook để biết ai đó đang phát video. Giờ đây, Facebook cho phát hành bản “Facebook Live Map” cho người dùng desktop. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ đoạn video của ai đó đang phát cho bạn bè  - tất cả diễn ra khi đang xem video, thay vì phải thoát ra ngoài như trước đây.

Đại diện Facebook từ chối chia sẻ thông tin về việc bao nhiêu đoạn video live đã được phát đi kể từ khi tính năng này ra mắt. Có lẽ, nó chưa thể vượt qua con số 200 triệu lần phát video năm qua của Periscope. Tuy nhiên, Facebook Live nhận được nhiều tín hiệu khả quan. Simo cho biết, lượng bình luận của người dùng nhiều gấp hơn 10 lần so với các công cụ phát video trực tuyến thông thường.

Facebook Live them tinh nang anh 3
Thêm những bộ lọc cơ bản khi phát video.

Video là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook thời gian gần đây. Kể từ khi tính năng Facebook Live ra mắt, người dùng tại hơn 60 quốc gia đã có thể chia sẻ video trực tiếp trên tài khoản của mình.

Bản nâng cấp mới không gì khác ngoài mục đích khiến Facebook Live long lanh hơn trong mắt 1,59 tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook đang gửi đi thông điệp thách thức mạnh mẽ nhắm vào Periscope của Twitter và cả Google - hãng sẽ cho ra mắt ứng dụng YouTube Connect trong tương lai gần.

Mặc dù đã chính thức phát hành, tính năng này sẽ chưa thể phổ cập ngay đến toàn bộ người dùng. Tín đồ iOS, Android có thể phải đợi vài tuần để trải nghiệm các tính năng mới của Facebook Live.

Facebook bắt đầu cho phát video trực tiếp trên iPhone ở VN

Tuỳ chọn phát video live xuất hiện ngay trên phần chia sẻ trạng thái của người dùng iPhone. Trong khi đó, nhiều người dùng Android cho biết, họ chưa được cập nhật tính năng này.Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Facebook YouTube Công nghệ