Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook lên tiếng về vụ bắn người rồi chia sẻ clip ở Cleveland

Cảnh sát thành phố Cleveland, bang Ohio đang truy nã tên sát nhân 37 tuổi nã súng vào một nạn nhân 74 tuổi sau đó chia sẻ video hành vi tội ác lên Facebook.

Giới chức thành phố Cleveland, bang Ohio cho biết nghi phạm mang tên Steve Stephens, 37 tuổi đã phát trực tiếp cảnh bắn gục một người đàn ông 74 tuổi tên Robert Godwin Sr lên Facebook.

Tuy nhiên, Facebook đính chính lại rằng thủ phạm đã livestream trong ngày nhưng không phải ngay lúc thực hiện tội ác. Video dài gần một phút được đăng lên mạng xã hội ngay sau khi nạn nhân đã bị giết.

Trước khi Facebook vô hiệu hóa tài khoản của nghi phạm, Stephens còn chia sẻ thêm hai đoạn clip với nội dung nhạy cảm, tuyên bố sẽ "giết nhiều người hơn nữa".

thu pham giet nguoi chia se clip len Facebook anh 1
Chân dung kẻ thủ ác Steve Stephens giết người rồi đăng clip lên Facebook. Ảnh: Techcrunch.

"Đây là một tội ác kinh khủng và chúng tôi không cho phép những nội dung tương tự tồn tại trên Facebook. Chúng tôi đã và đang hợp tác chặt chẽ với các nhà làm luật để ngăn chặn những hành vi độc ác tiếp diễn," phát ngôn viên của Facebook trả lời báo giới.

Chính sách của Facebook luôn kiểm duyệt cắt bỏ các nội dung có hành vi khuyến khích bạo lực hay gây tổn hại tới người khác nhưng chính sách này chưa được áp dụng triệt để.

Tính năng Facebook Live ra mắt khoảng một năm trước cho phép người dùng trực tiếp phát sóng hoạt động mà bản thân đang thực hiện.

Tuy nhiên, số lượng các đoạn livestream mang tính bạo lực ngày càng gia tăng chẳng hạn nổ súng vào trẻ sơ sinh, tra tấn hay các vụ tấn công tình dục tại Chicago và Thụy Điển.

Hơn nữa, một khi các clip mang nội dung nhạy cảm, bạo lực chia sẻ trên Facebook, Twitter, YouTube chúng sẽ được lan truyền với một tốc độ chóng mặt. Điều này làm cho nạn nhân cũng như người nhà nạn nhân dễ dàng trở thành mục tiêu cho các vụ tấn công tâm lý khác.

Sát nhân giết người rồi đăng video lên Facebook Chân dung kẻ thủ ác Steve Stephens bắn người sau đó đăng clip lên Facebook

Anh Thi

Bạn có thể quan tâm

Facebook YouTube Công nghệ