Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook lâm nguy, Mark Zuckerberg kiên quyết giữ ghế CEO

Năm 2018, Facebook thay đổi hầu hết vị trí quản lý cấp cao sau hàng loạt bê bối bị phanh phui. Tuy vậy, Mark Zuckerberg vẫn hy vọng giữ chức CEO trong nhiều thập kỷ nữa.

Trước hàng loạt bê bối trong năm 2018, các nhà đầu tư của Facebook đang liên tục yêu cầu thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của công ty.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn ngày 21/11 với CNN, Mark Zuckerberg khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục làm CEO và Sheryl Sandberg vẫn giữ chức COO của mạng xã hội này.

"Sheryl là một phần quan trọng của Facebook và đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề mà công ty đang gặp phải. Cô ấy là cộng sự quan trọng của tôi trong suốt 10 năm. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục làm việc cùng nhau trong nhiều thập kỷ nữa", Zuckerberg nói với CNN.

Mark Zuckerberg quyet giu chuc CEO anh 1
 Mark Zuckerberg không có kế hoạch sẽ từ bỏ hai vị trí lãnh đạo cao nhất của Facebook là chủ tịch và giám đốc điều hành. Ảnh: CNN.

Khi được hỏi liệu Zuckerberg có ý định rời khỏi ghế chủ tịch hội đồng quản trị hay không, CEO Facebook nói: "Không nằm trong kế hoạch của chúng tôi".

Ngày 14/11, New York Times (NYT) đăng tải bài báo 6.000 chữ gây chấn động về những bê bối liên quan đến chính trị và dữ liệu người dùng của Facebook.

Bằng một cuộc điều tra kéo dài hàng tháng của một nhóm phóng viên, NYT đã phơi bày gần như toàn bộ cách Facebook xử lý những bê bối "tày trời" của mình.

Năm 2018, Facebook có sự thay đổi mạnh trong cơ cấu nhân sự. Tháng 4/2018, Jan Koum, người sáng lập WhatsApp thứ hai rời đi. Đến tháng 6/2018, Elliot Schrage, Phó chủ tịch truyền thông và chính sách của Facebook thôi việc. Hai tháng sau đó, Alex Stamos, Giám đốc An ninh Facebook từ chức.

Mark Zuckerberg quyet giu chuc CEO anh 2
 Mark Zuckerberg hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với Sheryl Snadberg trong nhiều thập kỷ tới. Ảnh: CNN.

"Đội ngũ quản lý của Facebook cuối năm 2018 hoàn toàn khác với đầu năm. Về sản phẩm và kỹ thuật, chúng tôi tái cơ cấu mọi thứ", Zuckerberg nói với CNN.

Trong buổi phỏng vấn, Zuckerberg cũng chỉ ra những gương mặt mới trong bộ máy của mình ở các vị trí như tiếp thị, quan hệ đối tác và truyền thông. Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Vương quốc Anh cũng được Facebook tuyển dụng cho vị trí giám đốc các đối ngoại toàn cầu.

Tuy nhiên, vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành vẫn do Mark Zuckerberg nắm giữ. Tại Facebook, Zuckerberg nắm 60% cố phiếu có quyền biểu quyết. Điều này cho thấy CEO 34 tuổi vẫn là người quyền lực nhất của Facebook dù chuyện gì có xảy ra.

Cổ phiếu Facebook xuống thấp nhất trong 2 năm qua

Sau bài điều tra cáo buộc giám đốc điều hành Facebook lấp liếm và định hướng dư luận của New York Times, cổ phiếu Facebook giảm 5% trong phiên giao dịch ngày 19/11.


Phương Uyên

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ