Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Facebook, Instagram mất kết nối gần một giờ tại Việt Nam

Khoảng 13h20 trưa 27/1, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết không truy cập được Facebook cả trên máy tính lẫn phiên bản mobile. Sự cố kéo dài trong khoảng gần một giờ.

Facebook không truy cập được tại Việt Nam từ 13h20 ngày 27/1.
Facebook không truy cập được tại Việt Nam từ 13h20 ngày 27/1.lúc 13h35.

Đến 13h35, truy cập vào Facebook trên PC, trình duyệt vẫn thông báo không thể kết nối. Một dịch vụ khác của mạng xã hội lớn nhất thế giới này là Instagram cũng gặp vấn đề tương tự. Độc giả Cao Hoàng Bách gửi email về cho Zing.vn thông báo: "Facebook và Instagram đều không truy cập được".

Trao đổi với đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam, đơn vị này xác nhận sự cố nhưng cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía Facebook Việt Nam.

Sự cố sập Facebook có thể do hacker tấn công

Một nhóm hacker mang tên Lizard Squad vừa tự nhận đã gây ra sự cố của Facebook và Instagram diễn ra cách đây ít giờ.

Trên Twitter, nhiều người dùng đồng loạt than vãn về sự cố họ gặp phải khi truy cập Facebook và Instagram. Theo đó, không chỉ Việt Nam, người dùng tại một số quốc gia khác cũng không thể truy cập được vào hai mạng xã hội này. Hashtag "facebookdown" và "Instagramdown" đã nhanh chóng lọt vào top những từ khóa nóng nhất trên Twitter.

Người dùng Twitter thông báo về sự cố gặp phải khi truy cập Facebook.
Người dùng Twitter thông báo về sự cố gặp phải khi truy cập Facebook.

Theo trang downdetector, họ nhận được hàng trăm báo lỗi không truy cập được Facebook vào trưa 27/1 (giờ Việt Nam). Các khu vực bị ảnh hưởng gồm có Bắc Mỹ, châu Âu và một phần châu Á.

Một số công ty tại Việt Nam cũng đã ngay lập tức gửi email thông báo đến nhân viên về sự cố gián đoạn kết nối tới Facebook và cho biết nguyên nhân ban đầu được dự đoán là xuất phát từ phía nhà cung cấp.

Thông báo lỗi không truy cập được Facebook tăng đột biến trên trang downdetector.

Đến 14h10, sự cố đã được khắc phục. Kết nối đến Facebook và Instagram đều đã thông suốt trở lại.

Hiện tại, nguyên nhân chính thức khiến Facebook và Instagram tạm ngừng hoạt động vẫn đang được cập nhật. Người đại diện của Facebook từ chối bình luận thêm về vụ việc. 

Theo Daily MailTechcruch, nhóm hacker Lizard Squad vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về sự cố vừa xảy ra. Nhóm này tự nhận đã "hack" thành công Facebook và Instagram khiến hai mạng xã hội này tê liệt trong gần một giờ.

Những thói quen dễ bị ghét nhất trên Facebook

Theo Mashable, 8 thói quen dưới đây sẽ gây ức chế cho những người dùng khác trên Facebook và khiến chủ nhân của những status đó có nguy cơ bị hủy kết bạn.

L.A - Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm