Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook giới thiệu kính VR Oculus Quest giá 399 USD

Là sự kết hợp cải tiến những sản phẩm trước đó, Mark Zuckerberg tự tin cho biết Oculus Quest sẽ là nền tảng cho tương lai công nghệ VR.

Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 1
Hồi đầu năm, người đứng đầu bộ phận VR của Facebook Hugo Barra nhận định kính VR càng độc lập (không cần kết nối với PC hay smartphone), người dùng càng có khả năng tiếp cận với môi trường thực tế ảo.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 2
Tại sự kiện Oculus Connect 5 diễn ra hôm thứ Năm (27/9), Facebook đã chính thức giới thiệu kính Oculus thế hệ mới sẽ lên kệ vào đầu năm sau.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 3
"Với Oculus Quest, chúng tôi đã hoàn tất những gì còn thiếu sót ở phiên bản đầu tiên", CEO Mark Zuckerberg tự tin cho biết.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 4
Thiết bị sở hữu đầy đủ những tính năng mà ông chủ Facebook cho là "cần phải có trên một hệ thống VR lý tưởng" bao gồm: Thiết kế không dây, điều khiển cầm tay, bộ thiết bị theo dõi vị trí. "Khi chúng ta kết hợp ba yếu tố này vào trong một sản phẩm, nó sẽ là nền tảng cho thế hệ VR mới", Mark nói.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 5
Kính Oculus Quest là sản phẩm tiêu dùng của dự án Santa Cruz. Thiết bị sử dụng bộ điều khiển chuyển động như tay cầm chơi game Oculus Touch, bốn camera góc rộng ở mặt trước kính kết hợp với các thuật toán thị giác máy tính để theo do vị trí theo thời gian thực.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 6
Sản phẩm hỗ trợ mang đến trải nghiệm "Rift-quality" với hơn 50 tựa game, bao gồm những trò chơi nổi tiếng như The Climb hay Moss. Hugo Barra cũng cho biết Oculus Quest được phát triển chủ yếu để chơi game.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 7
Về cơ bản, Oculus Quest là sự kết hợp của kính VR Oculus Rift và Oculus Go giá rẻ ra mắt hồi đầu năm. Cũng giống như Oculus Go, Oculus Quest trang bị hai màn hình độ phân giải 1600 x 1440 hai bên mắt nhưng có thể điều chỉnh tiêu cự, ống loa tai nhét tai với âm bass được cải thiện.
Facebook gioi thieu kinh VR Oculus Quest anh 8
Hugo Barra cho hay sản phẩm sẽ hỗ trợ "phạm vi đấu trường", nâng diện tích không gian trong game lên hơn 300 mét vuông. Thiết bị sẽ được bán chính thức vào đầu năm sau với giá 399 USD.

Mark Zuckerberg từng từ mặt đồng sáng lập WhatsApp

Sau khi mua lại WhatsApp với giá kỷ lục, mâu thuẫn khiến CEO Facebook Mark Zuckerberg từng từ mặt đồng sáng lập của WhatsApp.Đại Việt

Ảnh: Engadget

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ

Apple lai bi kien hinh anh

Apple lại bị kiện

0

Ngày 25/1, Hiệp hội người tiêu dùng Ý Altroconsumo đã gửi đơn kiện tập thể lên tòa án chống lại Apple với cáo buộc cố ý làm lỗi thời iPhone của người dùng.