Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook đã chi số tiền khổng lồ để bảo vệ Mark Zuckerberg

Chi phí để bảo vệ cho CEO của Facebook trong năm 2020 gấp 15 lần người giàu nhất thế giới và vượt xa lãnh đạo các công ty công nghệ khác.

Một điều tra mới đây cho thấy các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon chi tổng cộng 46 triệu USD để bảo vệ lãnh đạo của mình. Hơn một nửa trong số đó được Facebook chi ra để bảo vệ Mark Zuckerberg.

Theo Protocol, Facebook đã bỏ ra tới 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg trong năm 2020. Chi phí này đã tăng lên 3 triệu USD so với mức 20,4 triệu USD của năm 2019.

23, 4 trieu USD de bao ve Mark Zuckerberg anh 1

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg trong năm 2020. Ảnh: Getty.

Protocol cho rằng Facebook phải chi nhiều tiền hơn, bởi nguy cơ mất an ninh tăng lên trong thời kỳ Mark Zuckerberg làm việc tại nhà vì Covid-19 và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Con số 23,4 triệu USD để bảo vệ CEO Facebook đã bỏ xa những lãnh đạo khác trong danh sách, bao gồm cả người giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Cựu CEO Amazon đã chi 1,6 triệu USD cho bảo vệ cá nhân trong năm 2020. Con số tương tự của CEO Apple Tim Cook chỉ là 470.000 USD.

Ngoài Mark Zuckerberg, Facebook cũng bỏ ra 7,6 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Giám đốc vận hành Facebook Sheryl Sandberg, cao hơn CEO nhiều công ty khác.

Nhiều công ty công nghệ khác cũng phải chi nhiều tiền hơn để trang bị điều kiện an ninh tương tự tại văn phòng cho lãnh đạo làm việc tại nhà. Uber đã chi hơn 120.000 USD để cải tạo văn phòng tại nhà cho CEO Dara Khosrowshahi và cho một chuyên gia bảo an đặc biệt đến nhà của ông.

Nhân viên Facebook lén theo dõi phụ nữ

Một cuốn sách vừa xuất bản tiết lộ những vấn đề trong cách quản lý dữ liệu người dùng của Facebook, bao gồm việc cho phép mọi lập trình viên truy cập thông tin người dùng.

Xuân Sang

Theo Engadget

Bình luận

Bạn có thể quan tâm