Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Face ID hay Touch ID mở khóa màn hình nhanh hơn?

Trong thử nghiệm cơ bản, Touch ID vẫn cho khả năng mở khóa nhanh hơn khoảng nửa giây so với Face ID.

Có những điểm khác nhau lớn giữa Face ID trên iPhone X và Touch ID trên các mẫu iPhone khác. Nhận diện khuôn mặt giúp bạn không quan tâm đến việc ngón hay bị ướt hay đang đeo găng tay, trong khi cảm biến vân tay đảm bảo máy không nhận diện nhầm khi bạn đeo mặt nạ, hoặc có một người anh/chị em song sinh.

Những đánh giá ban đầu từ các báo công nghệ khẳng định tốc độ mở khóa của Face ID nằm giữa Touch ID 1 và Touch ID 2. Tom’s Guide đã thử nghiệm cả 2 và ghi lại các con số. Touch ID nhanh hơn Face ID ở tốc độ nhưng vẫn có một số thao tác có thể giúp việc mở khóa nhanh hơn.

Face ID hay Touch ID nhanh hon anh 1
Face ID vẫn cho tốc độ mở khóa chậm hơn so với Touch ID. Ảnh: Reuters.

“Với Face ID trên iPhone X, mất 1,2 giây từ lúc nhấn nút nguồn cho đến khi màn hình iPhone X bật lên, điện thoại nhận diện và mở khóa thiết bị. Mất khoảng 0,4 giây nữa để trượt màn hình mở khóa. Thời gian tổng thể là 1,6 giây.

Với iPhone 7 Plus, chúng ta có thể vào màn hình chính chỉ bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên cảm biến Touch ID trong khoảng thời gian trung bình là 0,91 giây”, trang này viết.

Mark Spoonauer - biên tập viên của Tom's Guide cho hay người dùng có thể mở khóa với Face ID nhanh hơn bằng cách vuốt màn hình lên trước khi Face ID xác nhận gương mặt. Trong thử nghiệm của Mark, ông ghi nhận sẽ tiết kiệm được 0,3 giây khi sử dụng phương pháp này.

Face ID cũng sở hữu tính năng yêu cầu người dùng tập trung (mở mắt, nhìn đối diện màn hình). Do đó, người dùng có thể mở khóa máy nhanh hơn nữa nếu vô hiệu hóa tính năng này. Tuy nhiên, nó có thể khiến người khác cố tình mở máy của bạn khi ngủ hoặc không chú ý.

Những người từng thử nghiệm iPhone X đều khẳng định tính năng này sẽ tiện lợi hơn nếu Apple cho phép loại bỏ thao tác vuốt để mở khóa như hiện nay.

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học dùng để nhận diện khuôn mặt trên iPhone X. Nó sử dụng công nghệ camera TrueDepth để quét bản đồ gương mặt người dùng, phục vụ cho việc nhận dạng. Theo lý thuyết, tỷ lệ nhận diện sai gương mặt của camera này là một phần triệu.

Tuy nhiên, thử nghiệm mới đây cho thấy nó dễ nhận diện sai khi gặp các cặp song sinh.

FaceID trên iPhone không nhận diện được cặp song sinh Trong thử nghiệm mới đây của chuyên trang Mashable, FaceID đã bị “qua mặt” dễ dàng khi “đối đầu” với hai cặp song sinh.

Mở hộp iPhone X đầu tiên trên thế giới

Không giống như cô gái kém may mắn có cha làm việc tại Apple, đây có vẻ là màn mở hộp đã nhận được sự chấp thuận từ Apple.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ