Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

F1 Việt Nam tuyển cán bộ điều hành cấp cao

Từ 26/6 đến 1/7, Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) sẽ tuyển chọn 70 nhân sự điều hành cấp cao cho chặng đua Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội.

Các công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có khả năng giao tiếp lưu loát và đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh; đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động điều hành trước và trong giải đua đều có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển. Đây là lần đầu tiên người Việt Nam được tham gia điều hành giải đua trực tiếp tại một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, tổ chức tại Việt Nam - F1 Grand Prix 2020.

Các hoạt động điều hành bao điều hành nhân sự phục vụ cho từng khu vực trên đường đua; điều hành nhân sự thuộc các nhóm chuyên trách cứu hỏa, cứu hộ và cứu thương; chịu trách nhiệm báo cáo và nhận chỉ đạo từ trung tâm điều khiển đường đua (race control) và phân công công việc phù hợp tới các nhân viên đường đua.

VinFast anh 1
Lần đầu tiên, người Việt Nam được tham gia điều hành giải đua trực tiếp tại một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

Các điều phối viên cao cấp giữ vai trò quan trọng trong việc góp phần đảm bảo sự an toàn cho các tay đua cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch của một trong những giải đua cạnh tranh và kịch tính nhất thế giới.

70 cán bộ cao cấp điều hành giải đua sẽ được trực tiếp hướng dẫn, đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Liên đoàn Xe động cơ Australia (CAMS). Nhóm cán bộ điều hành cao cấp sẽ có cơ hội tham gia 4 khóa đào tạo trong nước và 2 khóa đào tạo thực tế tại các chặng đua F1 Singapore và Australia, trước khi chính thức tham gia điều hành tại chặng đua tại Việt Nam; được tặng một cặp vé khán đài và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác trong suốt quá trình đào tạo và điều hành giải đua.

VinFast anh 2
70 cán bộ cao cấp điều hành giải đua được trực tiếp hướng dẫn, đào tạo bởi các chuyên gia đến từ Liên Đoàn Xe động cơ Australia (CAMS).

Việc lập tức được tham gia điều hành giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh chỉ sau 8 tháng là khoảng thời gian ngắn kỷ lục và là cơ hội hiếm, bởi để trở thành cán bộ điều hành cấp cao một chặng đua F1, các tín đồ của môn thể thao tốc độ trên thế giới phải mất hàng chục năm tích lũy kinh nghiệm làm tình nguyện viên ở các giải đua các cấp, từ các giải đua trong nước đến các giải đua cấp khu vực.

Sau khóa đào tạo, các cán bộ điều hành sẽ nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo trở thành cán bộ điều hành cấp cao cho giải đua Công thức 1, được cấp bởi Liên đoàn Thể thao Xe động cơ Australia (CAMS). Giấy chứng nhận không chỉ có giá trị ở Việt Nam, mà còn là tấm vé thông hành đưa người Việt Nam đến với các chặng đua công thức 1 trên toàn thế giới trong vai trò tình nguyện viên.

VinFast anh 3
Nhóm cán bộ điều hành cao cấp sẽ được tham gia 4 khóa đào tạo trong nước và 2 khóa đào tạo thực tế tại các chặng đua F1 Singapore và Australia.

Là cơ quan quản lý thể thao quốc gia được Liên đoàn Ôtô Quốc tế ủy quyền trong việc tổ chức điều hành giải đua Công thức 1, chặng đua tại Việt Nam, Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam có trách nhiệm đảm bảo tính công bằng cũng như duy trì sự an toàn trên đường đua ở mức cao nhất.

Mọi cá nhân có đam mê đối với môn thể thao tốc độ, có bề dày kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thể thao trong nước và quốc tế đồng thời có mong muốn đóng góp cho sự thành công của chặng đua F1 lần đầu diễn ra tại Việt Nam đều có thể tham gia ứng tuyển tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

F1