Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

F1 trùm kín bảo hộ đi bỏ phiếu trong khu cách ly

Các trường hợp F1 đang cách ly tập trung ở TP Đà Nẵng được bố trí điểm bỏ phiếu ngay trong khu cách ly. Khi đi bầu cử, họ phải mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách quy định.

bau cu trong khu cach ly anh 1

Sáng 23/5, hơn 2.300 trường hợp F1, F2 đang cách ly phòng dịch Covid-19 cùng hàng trăm nghìn cử tri TP Đà Nẵng bỏ phiếu chọn ra các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong ảnh là điểm bỏ phiếu ở khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá sinh viên phía tây thành phố (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

bau cu trong khu cach ly anh 2

Hòm phiếu phụ sau khi được các thành viên Tổ bầu cử số 3 vận chuyển đến điểm bỏ phiếu ở cơ sở cách ly y tế tập trung được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

bau cu trong khu cach ly anh 3

309 cử tri tại đây (264 trường hợp F1 và 45 người thuộc lực lượng khác) được bố trí đứng chờ trước điểm bỏ phiếu. Mỗi người đi bầu cử được yêu cầu đứng cách nhau 2 m và cầm sẵn trên tay thẻ cử tri.

bau cu trong khu cach ly anh 4

Toàn bộ cử tri trong khu cách ly tập trung được trang bị áo quần bảo hộ, đeo găng tay và mũ chắn giọt bắn để tránh lây nhiễm chéo.

bau cu trong khu cach ly anh 5

Thành viên Tổ bầu cử sẽ phát 2 phiếu bầu cho cử tri đang cách ly. Sau khi xem danh sách ứng cử viên HĐND và ĐBQH, cử tri sát khuẩn tay trước khi vào bàn viết phiếu bầu.

bau cu trong khu cach ly anh 6

"Đây có lẽ là lần bầu cử đặc biệt, khó quên nhất với mọi người đang trong khu cách ly. Dù ở địa điểm nào, trong hoàn cảnh nào, chúng tôi vẫn được đảm bảo quyền bầu cử của mình", chiến sĩ Nguyễn Xuân Công, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, chia sẻ.

bau cu trong khu cach ly anh 7

Sau khi lựa chọn người tín nhiệm, cử tri bỏ phiếu vào hòm và nhận lại thẻ cử tri đã đóng dấu.

bau cu trong khu cach ly anh 8

Bác sĩ Trần Viết Tiến, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho biết tất cả quy trình tuyên truyền và bầu cử cho cử tri trong khu cách ly đều phải đảm bảo quy tắc để tránh lây nhiễm chéo. "Tôi cũng bỏ phiếu ở khu cách ly. Đây là trải nghiệm đặt biệt và những người đang cách ly đều yên tâm bởi quy trình chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Mọi người đều vui vẻ thực hiện quyền bầu cử", bác sĩ Tiến nói

bau cu trong khu cach ly anh 9

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) cũng có mặt tại điểm bầu cử và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng làm nhiệm vụ trong việc thực hiện tốt quy định để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

bau cu trong khu cach ly anh 10

Còn tại khu chung cư Fhome Đà Nẵng (đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) - nơi từng ghi nhận ca mắc Covid-19 đang bị phong tỏa cũng thành lập điểm bầu cử để khoảng 300 người dân bỏ phiếu.

bau cu trong khu cach ly anh 11

Tính đến trưa 23/5, Đà Nẵng có khoảng 400.000 cử tri đã bỏ phiếu.

Hơn 20 cử tri trên 100 tuổi đi bầu cử ở Hà Nội

Báo cáo của Hội đồng Bầu cử quốc gia cho thấy Hà Nội là nơi có nhiều cử tri cao tuổi tham gia bỏ phiếu bầu với hơn 20 trường hợp trên 100 tuổi. Cử tri cao tuổi nhất là 113 tuổi.

Phạm Trường - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm