Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EXO tung MV trở lại vui nhộn nhưng khó hiểu

Sau nhiều lần "rào trước đón sau" về ca khúc được cho là sẽ trở thành hit lớn hè này, cuối cùng MV ca khúc "The Power" của EXO đã được ra mắt.

EXO - The Power MV EXO - The Power MV

Sau khi "nhá hàng"  những hình ảnh được cho là mô phỏng truyện tranh Marvel, chiều 5/9 EXO đã tiết lộ MV ca khúc chủ đề album The War: The Power of Music chính thức mở màn cuộc đua tháng 9 của Kpop.

Như đã dự đoán từ trước, EXO sẽ tái sử dụng ý tưởng sức mạnh siêu nhiên của mỗi thành viên đã được dùng trong thời kỳ nhóm ra mắt công chúng năm 2012 cho ca khúc The Power lần này. Tuy nhiên, những năng lực siêu nhiên này lại không thuộc về các thành viên ngay từ đầu.

Mở đầu MV là lời giới thiệu về một vũ trụ đã thay đổi và chìm vào bóng tối do hai mặt trời đã tắt lửa. Đồng thời các chàng trai EXO phải chiến đấu với một quái vật robot đang sử dụng các viên ngọc chứa sức mạnh như lửa, nước, điện... nhằm bắn phá "hành tinh" của mình. 

Sau khi đánh bại quái vật, các viên ngọc ẩn chứa sức mạnh rơi ra và được EXO nhận lấy. Dựa vào chi tiết này, nhiều ý kiến cho rằng có thể The Power là phần trước của câu chuyện được kể trong ca khúc ra mắt MAMA của EXO, khi các thành viên đã có sức mạnh của mình và xuống trái đất. 

Đồng thời, hình ảnh chú mèo trắng xuất hiện nhấn nút điều khiển sức mạnh trong MV được cho rằng đang gợi nhắc đến EXO-L (fandom của EXO). Ngụ ý của chi tiết này được cho là EXO-L chính là khởi nguồn cho sức mạnh siêu nhiên của EXO.

MV ca khúc The Power được tạo nên từ những phân cảnh chiến đấu vui nhộn, hài hước cùng hiệu ứng đồ họa đẹp mắt. Tuy nhiên, suốt chiều dài 5 phút của MV lại không xuất hiện nhiều chi tiết gợi liên tưởng đến truyện tranh Marvel như hình ảnh nhá hàng trước đó. 

Điều gây khó hiểu mà SM bất ngờ đưa đến cho khán giả là phần độc diễn cuối MV của Baek Hyun. Sau khi tiếp nhận sức mạnh siêu nhiên, anh chàng bỗng rơi xuống trái đất và chìm xuống lòng đại dương cùng phần nhạc đệm là ca khúc Sweet Lie trong cùng album.

EXO tung MV tro lai vui nhon nhung kho hieu anh 1
Phân cảnh gây khó hiểu cuối MV The Power của Baek Hyun.  

Theo cốt truyện đã sử dụng vào năm 2012, sức mạnh của Baek Hyun là điều khiển nước. Với việc bỏ ngỏ phân đoạn Baek Hyun chìm dưới nước ở cuối MV, đây có thể là tiền đề cho câu chuyện sẽ được phát triển tiếp trong các kế hoạch âm nhạc sau này của EXO.  

EXO tiết lộ bìa album 'Marvel hóa' cho lần trở lại sắp tới

EXO tiết lộ thiết kế gợi liên tưởng tới những cuốn truyện tranh về vũ trụ Marvel cho album "The War: The Power of Music" phát hành vào 4/9.

*Nghe những ca khúc nổi tiếng của nhóm EXO tại đây.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc