Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EXO lập kỷ lục Kpop với 7 triệu album bán ra

Ở thời điểm hiện nay, EXO là nhóm nhạc có lượng album bán ra nhiều nhất Kpop, vượt qua Big Bang, SNSD, Super Junior...

Trang web Gaon vừa công bố nhóm nhạc EXO đã thiết lập một kỷ lục mới ở làng nhạc Hàn Quốc khi bán ra tổng cộng 7 triệu đĩa. Con số này tính tổng các đĩa được phát hành từ năm 2012 khi nhóm ra mắt với mini album MAMA và không bao gồm DVD, album nhạc số, Blu-Rays (đĩa quang DVD), sản phẩm tiếng Nhật.

Trước đó, EXO đã lập nên rất nhiều thành tích về khả năng bán album. Nhóm được mệnh danh là "ông hoàng bán album" nhờ con số triệu bản bán ra mỗi khi phát hành sản phẩm mới.

Trong đó, album mới nhất mang tên Ex'Act phát hành tháng 6/2016 đã đạt được 660.000 bản đặt trước. Đến hết tháng 8/2016, Ex'Act ghi nhận thành tích 1.1 triệu bản và trở thành album phòng thu thứ ba liên tiếp của EXO đạt được con số này.

EXO ban duoc 7 trieu album anh 1
Khó nhóm nhạc nào có thể vượt qua thành tích bán đĩa của EXO.

EXO có lượng fan hùng hậu. Ngoài ra, việc SM thúc đẩy các hoạt động của nhóm tại thị trường Trung Quốc cũng giúp lượng tiêu thụ album ngày một tăng. Bên cạnh album bằng tiếng Hàn, nhóm nhạc này còn thực hiện riêng một phiên bản dành cho khán giả Trung Quốc.

Đến nay EXO có 3 album phòng thu là XOXO, Exodus, Ex'Act, 5 mini album gồm MAMA, Miracles in Decmber, Overdose, Sing for you, For Life và nhiều đĩa đơn khác.

Thành tích trên giúp EXO đứng đầu về khoản bán album trong số các nghệ sĩ Hàn Quốc, vượt qua những tên tuổi nổi tiếng như Big Bang, SNSD, TVXQ, Super Junior…

Kpop 2017: Những gương mặt trẻ lấp chỗ trống của sao kỳ cựu

Năm 2017 là thời điểm nhiều nhóm nhạc lâu năm ở Kpop có nguy cơ tan rã hoặc thành viên phải nhập ngũ, tạo khoảng trống lớn. Bù lại, một số tân binh đã xuất hiện và gây ấn tượng.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc