Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Eximbank miễn nhiệm người cũ của Sacombank

Phó tổng giám đốc vừa được cho thôi nhiệm của Eximbank được bổ nhiệm chức vụ cách đây một năm và là lãnh đạo cũ của Sacombank.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ra quyết định cho thôi chức Phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thúc Vinh kể từ ngày 24/11/2015 và đồng thời cho ông Vinh nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Vinh sinh năm 1975, có bằng Thạc sĩ Tài chính, Đại học New South Wales, Australia. Hiện tại, ông Vinh giữ chức Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc công ty Bảo hiểm Bảo Long và là thành viên HĐQT CTCP chứng khoán Rồng Việt.

Ông Nguyễn Thúc Vinh, vốn là người cũ của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Ông Vinh từng có gần 10 công tác tại đây (1997-2006) và nắm giữ nhiều vị trí như trưởng phòng kế hoạch đầu tư, giám đốc khối điều hành.

Theo thông tin từ Eximbank thì vào 15/12 sắp tới, Eximbank sẽ tiến hành đại hội cổ đông bất thường để bầu ra nhân sự hội đồng quản trị mới theo kiến nghị từ kết luận thanh tra của Ngân hàng Nhà nước mới công bố cuối tháng 10/2015.

9 tháng đầu năm 2015, Eximbank đạt 525 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản ngân hàng cũng giảm 21% so với thời điểm cuối năm 2014.


Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Eximbank Tài chính Kinh doanh