Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Exciter 150 rò rỉ tại Việt Nam gây xôn xao báo nước ngoài

Hình ảnh rò rỉ Exciter 150 tại Việt Nam đã ngay lập tức được một số trang báo tại Indonesia, Malaysia đăng tải.

Sau khi hình ảnh bản sản xuất Exciter 150 rò rỉ tại Việt Nam, nhiều trang tin, chuyên trang về xe ở Indonesia, Malaysia đã đồng loạt đăng tải những hình ảnh này và đưa ra thêm khá nhiều nhận định. Exciter là mẫu xe underbone quen thuộc tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan…

Hình ảnh Exciter 150 rò rỉ tại Việt Nam được đăng tải trên Motoblast.
Hình ảnh Exciter 150 rò rỉ tại Việt Nam được đăng tải trên Motoblast.

Những trang tin đã từng cung cấp hình ảnh và thông tin Exciter 150 (tên gọi khác là Jupiter MX King) như MotoBlast, Motoabout, TMCblog… ngay lập tức đã đăng tải hình ảnh rò rỉ Exciter tại Việt Nam. Trang tin TMCblog của Indoneisa đã đưa ra một số nhận định về các thông số của Exciter 150, như có thể sử dụng lốp sau kích cỡ lớn 110/17, thiết kế tay lái và đèn pha không thay đổi. Ngoài ra, TMCBlog cũng nhận định, Exciter 150 sẽ không bán ra trong năm 2014, thay vào đó là năm 2015.

Exciter 150 mới rò rỉ tại Việt Nam.
Exciter 150 mới rò rỉ tại Việt Nam. Ảnh: FB Otofun.

Trong khi đó, Motoblast lại cho rằng, thiết kế phần đầu của Exciter 150 dường như được lấy cảm hứng từ mẫu sportbike Yamaha R25, đặc biệt ở vị trí đèn xi-nhan và đèn định vị phía trước. Bánh xe cũng được cho là có kích thước lớn hơn và thay đổi thiết kế ở đuôi xe.

Cách đây không lâu, một đại diện của Yamaha Việt Nam chỉ đề cập đến việc ra mắt mẫu Exciter GP 2014 trong quý IV năm nay, không đề cập đến thời gian ra mắt của Exciter 150. Sau những hình ảnh và thông tin rò rỉ, gần như chắc chắn, Yamaha sẽ giới thiệu ra thị trường mẫu Exciter 150 phân khối. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể hiện vẫn là ẩn số. 

Mẫu xe số thể thao Exciter được Yamaha Việt Nam giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005 với phiên bản côn tự động. Sau đó, hãng xe Nhật Bản tiếp tục tung ra thị trường phiên bản xe côn tay. Trong gần 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Exciter đã tạo nên một trào lưu chơi xe mới đối với các biker. Nhiều câu lạc bộ những người chơi xe Exciter đã được thành lập và hoạt động thường xuyên trên khắp cả nước. 

Rò rỉ ảnh Exciter 150 phân khối sản xuất tại Việt Nam

Thiết kế của mẫu xe côn tay đình đám tại Việt Nam thay đổi khá nhiều ở phiên bản mới. Đầu và đuôi xe mang kiểu dáng góc cạnh và có những nét giống với xe phân khối lớn.

Phương Phạm

Bạn có thể quan tâm