Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

EVN rút êm khỏi ngân hàng An Bình

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chuyển nhượng thành công 25,2 triệu cổ phiếu tại ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank).

Theo đó, vào đầu tháng 7/2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã chính thức đăng tải hoạt động đấu giá công khai, bán cổ phần theo lô lớn ra công chúng của EVN đối với 25,2 triệu cổ phiếu tại ABBank với mức giá khởi điểm 10.000 đồng/CP cho nhà đầu tư là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và cá nhân trong nước.

EVN đã thoái vốn thành công khỏi ngân hàng An Bình.

EVN đã tiến hành đàm phán và thỏa thuận với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO) để chuyển nhượng số cổ phần nói trên.

Tính đến thời điểm ngày 11/12/2013, EVN đã chuyển nhượng thành công 25,2 triệu cổ phiếu ABBank cho GELEXIMCO với giá trị 252 tỷ đồng với sự chấp thuận chuyển nhượng của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

So với thời điểm trước khi chuyển nhượng (EVN giữ hơn 102 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 21,27% vốn điều lệ của ABBank), đến nay EVN chỉ còn nắm giữ 76,8 triệu cổ phiếu, tương đương 16,02% vốn điều lệ của ABBank.

Theo lộ trình, đến hết năm 2015, EVN phải hoàn thành việc thoái vốn tại ABBank nói riêng cũng như tại các công ty thuộc các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán nói chung, bảo đảm EVN có cơ cấu hợp lý, tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh điện; cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích cho xã hội và quốc phòng, an ninh; nâng cao sức cạnh tranh, bảo đảm hiệu quả sản xuất kinh doanh; hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, cung ứng điện cho nền kinh tế và nhu cầu xã hội.

EVN cũng đã phê duyệt phương án tái cơ cấu Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia và 5 Tổng Công ty Điện lực giai đoạn 2012-2015; bàn giao quyền điều hành, vốn, tài sản và chuyển chủ đầu tư các dự án đầu tư nguồn điện cho các Tổng Công ty Phát điện (GENCO).

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh