Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EVN phát động tuần lễ hiến máu trên toàn quốc

Lễ phát động chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IV diễn ra sáng 25/12 đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn cán bộ công nhân viên các đơn vị thuộc ngành điện.

Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, khi không được tham gia hiến máu do bận công tác, chị Phạm Thúy Hương, Trưởng phòng Y tế Tập đoàn Điện lực Việt Nam có mặt từ rất sớm. Chị cũng là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu tại “Tuần lễ hồng EVN” lần IV.

Do đã hiến máu nhiều lần trước đó nên khi tập đoàn tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng”, chị Thúy Hương cùng đồng nghiệp đã đăng ký tham gia với ước mong “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

“Tôi cũng như các thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục tham gia những chương trình hiến máu do tập đoàn tổ chức với mong muốn cùng anh em ngành điện và cộng đồng giúp các bệnh nhân cần máu”, chị Hương nói.

EVN anh 1
Chương trình thu hút nhiều cán bộ nhân viên tham gia.

Từng tham gia nhiều chương trình hiến máu do các đơn vị tổ chức trước đó, nhưng với “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IV, anh Đặng Hoàng Long (Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc) lại có nhiều cảm xúc hơn cả.

“Mỗi dịp Tết, tôi xem nhiều chương trình thời sự về tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện. Khi tập đoàn thông báo tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, tôi lập tức đăng ký tham gia với mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ai đó có cơ hội chữa bệnh, giữ lại cuộc sống”, anh Long chia sẻ.

Với niềm tin mỗi giọt máu cho đi sẽ khiến mình sống ý nghĩa hơn, Kiều Thu Hiền (Công ty mua bán điện) cho biết chị đã đăng ký tham gia hiến máu từ năm 2017. Nhưng do bị sốt xuất huyết nên năm nay chị Hiền mới hoàn thành ước nguyện.

“Trong gia đình tôi, chồng và em gái đều đã tham gia hiến máu tình nguyện. Sau lần hiến máu này, tôi sẽ vận động người thân và bạn bè tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện để giúp đỡ, chia sẻ với những bệnh nhân cần máu”, Hiền nói.

Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc EVN, cho biết bên cạnh nỗ lực đảm bảo đủ điện cho nền kinh tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng. Sau 3 năm tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, các cán bộ công nhân viên ngành điện và người thân đã đóng góp 22.977 đơn vị máu vào ngân hàng máu trên toàn quốc.

Theo ông Lâm, nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam, hưởng ứng tháng tri ân khách hàng, thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho người bệnh trên toàn quốc, EVN phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IV.

EVN anh 2
“Tuần lễ hồng EVN” là sự kiện có ý nghĩa nhân văn.

Theo số liệu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh, thành phía Bắc. Riêng nhóm máu O cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động chương trình đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động. Bằng những hành động cụ thể, EVN luôn mong muốn làm hết sức mình vì sức khỏe của cộng đồng”, ông Lâm nói.

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho rằng, trong tiết trời lạnh giá ở miền Bắc, chương trình “Tuần lễ hồng EVN “đã đem đến sự ấm áp cho những bệnh nhân đang cần máu.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ 24/12-31/12. Các địa điểm tổ chức hiến máu gồm: Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cơ quan Tổng công ty Điện lực Hà Nội, cơ quan Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (Hà Nội); Tổng công ty Điện lực TP.HCM (TP.HCM); Tổng công ty Điện lực miền Trung (Đà Nẵng).

Trong khuôn khổ “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IV, ngày 2/12, EVN đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu” tại khoa Nhi của viện. Hoạt động đã góp phần tuyên truyền, thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm chia sẻ cùng các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp