Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EVN HANOI tri ân khách hàng bằng những việc làm thiết thực

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành điện hướng tới khách hàng, EVN HANOI luôn quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bằng việc làm thiết thực.

Những hành động tri ân như sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, thay thế bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ nghèo chính là sợi dây kết nối, duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện giữa EVN HANOI với người sử dụng điện tại thủ đô.

Gia đình ông Lê Đình Vân tại thôn Trì, xã Thượng Lâm là một trong rất nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Ông và vợ quanh năm đau ốm, nhà lại không có ruộng nên nguồn thu nhập chủ yếu là vợ chồng ông đi cày thuê cuốc mướn để kiếm sống.

Khi được các công nhân Công ty Điện lực Mỹ Đức sửa chữa, thay thế miễn phí đường điện, dây sau công tơ, thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn tiết kiệm điện, ông Vân phấn khởi chia sẻ: “Trước đây do không đủ tiền nên tôi dùng bóng đèn tròn, tối đến tù mù lắm. Giờ được thay đèn LED sáng hơn hẳn lại còn tiết kiệm điện”.

Đối với ông Vân cũng như bao gia đình nghèo trên địa bàn huyện, chỉ cần chiếc bóng đèn sáng hơn vào mỗi tối cũng đã là điều ý nghĩa.

EVN HANOI anh 1

Chung hoàn cảnh với ông Vân, gia đình ông Thà là một trong 26 hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện Gia Lâm được Công ty Điện lực Gia Lâm thực hiện miễn phí cải tạo hệ thống điện trong nhà.

Nhà vốn nghèo, cộng thêm việc vợ ông không may mắc bệnh hiểm nghèo từ năm 2014, chỉ trong vòng hơn một năm, chi phí thuốc men điều trị đã lên tới gần 300 triệu đồng. Kinh tế gia đình ông càng lâm vào cảnh kiệt quệ.

Căn nhà cấp bốn với lưới điện cũ nát, hư hỏng của gia đình ông đã nhanh chóng được thợ điện thủ đô đến cải tạo, sửa chữa, thay mới lại an toàn, tiện dụng và khang trang hơn. Mọi công đoạn từ khảo sát, lập phương án đến mua vật tư và thi công đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí. “Gia đình tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn EVN HANOI”, ông Trần Văn Thà xúc động.

EVN HANOI anh 2

Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó chủ tịch xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm chia sẻ: “Nhận được sự quan tâm của Công ty Điện lực Gia Lâm đối với xã Bát Tràng trong thời gian qua và đặc biệt là trong tháng ‘Tri ân khách hàng’, địa phương tôi rất phấn khởi. Mong Công ty Điện lực Gia Lâm tiếp tục có những hoạt động thiết thực đối với khách hàng sử dụng điện, cũng như quan tâm đến công tác bảo trợ xã hội tại địa phương”.

Sửa chữa, thay mới đường dây, thay thế bóng đèn tiết kiệm điện cho các gia đình nghèo là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Tri ân khách hàng năm 2016” của EVN HANOI. Dự kiến trên toàn thành phố, EVN HANOI sẽ thực hiện sửa chữa thay thế đường dây với kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng và thay thế 30.000 bóng đèn tiết kiệm điện.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm