Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

EVN đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Để đảm bảo điện phục vụ hoạt động của Quốc hội họp, EVN HANOI đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị liên quan.

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện những lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h ngày 18/10 đến hết 24h ngày 23/11. Đồng thời, tổng công ty có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV.

EVN HA NOI anh 1
Tăng cường kiểm tra sửa chữa đường dây 110 kV cấp điện cho các trọng điểm.

 

 

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng là: Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới (đường Độc Lập), Trụ sở Văn phòng Quốc Hội (22 Hùng Vương), Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội (27A Trần Hưng Đạo), Nhà khách Trung ương (số 8 Chu Văn An), Khách sạn La Thành (218 Đội Cấn) và Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương).

Ngoài những điểm cần đảm bảo điện đặc biệt nêu trên, những trọng điểm cần đảm bảo điện khác vẫn phải thường xuyên đảm bảo điện như quy định của tổng công ty.

EVN HANOI tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực quận có hoạt động phục vụ trên địa bàn. Máy phát bình thường dự phòng nguội, ATS chuyển nguồn hạ thế tự động được đặt ở chế độ tự động. Riêng phiên khai mạc và bế mạc của kỳ họp, máy phát điện sẽ chạy dự phòng nóng, ATS chuyển nguồn để ở chế độ tự động. Nếu mất nguồn lưới thì ATS tự động chuyển sang nguồn diesel. Đồng thời, EVN HANOI bố trí đầy đủ bộ đàm và pin dự phòng tăng cường cho phòng ngừa các trường hợp khi có sự cố mạng; hệ thống thông tin liên lạc phải  đảm bảo hoạt động tốt cả khi mất điện lưới. 

EVN HANOI yêu cầu Công ty Lưới điện Cao thế thành phố Hà Nội lập phương án đảm bảo điện chi tiết của đơn vị, lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, các đơn vị tăng cường kiểm tra trạm biến áp, đường dây 110 kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không, cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm 110 kV - nơi cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian họp Quốc hội.

EVN HA NOI anh 2
Ứng trực đảm bảo điện tại Nhà Quốc hội.

 

 

Các Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn Kiếm chủ động liện hệ với những đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ hội nghị.

Ngoài ra, các đơn vị này cần phối hợp với đơn vị quản lý và Văn phòng Quốc Hội tổ chức diễn tập giả định sự cố mất điện lưới, lập biên bản diễn tập với những đơn vị có liên quan; kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian, đường dây trung, hạ thế cấp điện cho những trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Riêng Công ty Điện lực Ba Đình cần phối hợp với Ban QLDA ĐTXD Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội để kiểm tra vận hành, thử tải máy phát điện, hệ thống tự động chuyển nguồn,  bộ lưu điện và hệ thống điện bên trong Nhà Quốc hội; phối hợp với các đơn vị của tổng công ty có liên quan và Ban QLDA ĐTXD Nhà Quốc hội diễn tập công tác đảm bảo điện.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm