Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

EVN cắt điện do mưa bão, 294.000 hộ dân bị ảnh hưởng

EVN cho biết bão số 3 đã khiến 61 đường dây trung áp bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn. Theo đó, có khoảng hơn 294.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định lưới điện truyền tải 500-220 kV vẫn vận hành bình thường. Trong khi đó, đường dây 110 kV khu vực Quảng Ninh gặp 2 sự cố nhưng đã sớm đóng điện trở lại.

Đối với hệ thống lưới điện phân phối, có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn. Có khoảng hơn 294.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

EVN: Phai cat dien do mua bao,  294.000 ho dan bi anh huong anh 1
EVN cho biết bão số 3 đã gây ra hàng loạt sự cố về hệ thống lưới điện phân phối. Ảnh: Liêu Lãm.

Theo EVN, đến trưa 3/8, đơn vị này cơ bản hoàn thành việc khôi phục cấp điện trở lại cho người dân.

Mặc dù mưa lớn ở nhiều địa phương thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng bão, nước về các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành vẫn chưa tăng lên.

Mực nước ở các hồ chứa khu vực miền núi phía bắc (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình,..) vẫn ở mức thấp, chưa có xả lũ. Riêng hồ Trung Sơn đã bắt đầu xả lũ do hồ có dung tích phòng lũ nhỏ cũng như lưu lượng nước về hồ lớn, dự kiến đỉnh lũ khoảng 5000 m3/s.

EVN cho biết hiện đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, TP Hà Nội tập trung nhân lực và phương tiện để khắc phục, xử lý sự cố và cấp điện trở lại cho các hộ gia đình ở vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 3.

Trước đó ngày 3/8, khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ đã có mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3. Mưa tập trung tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và lan rộng ra khu vực Thanh Hóa. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực từ 100-200 mm.

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ra lũ quét, sạt lở đất phía tây Thanh Hóa và ngập úng ở nhiều đô thị, vùng trũng như Móng Cái (Quảng Ninh), Hải Phòng, Điện Biên, Hà Nội.

Theo thống kê ban đầu của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lớn trong ngày 3/8 đã khiến 2 người chết, 13 người mất tích, 24 căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn, nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, số liệu tập trung ở Thanh Hóa và Bắc Kạn. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ chưa ghi nhận các thiệt hại về người.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn diện rộng cho khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ trong ngày 4/8, kéo dài đến hết ngày 6/8.

Hà Nội và miền Bắc tiếp tục mưa lớn trong 3 ngày tới

Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn diện rộng cho khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ trong ngày 4/8, kéo dài đến hết ngày 6/8.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm